Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 05/01/2019, 10:25 AM

Phật giáo tỉnh Đắk Nông tổng kết công tác Phật sự 2018

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và thông qua phương hướng hoạt động Phật sự 2019 đã được BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông tổ chức vào ngày 31-12-2018 tại chùa Pháp Hoa (thị xã Gia Nghĩa).

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Hội nghị được tổ chức bởi TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS. Tham dự hội nghị có sự tham gia của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử đại diện các đạo tràng tu học trong toàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Phật sự tỉnh Đắk Nông 2018

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Phật sự tỉnh Đắk Nông 2018

Ngay sau phần phát biểu khai mạc Hội nghị của TT.Thích Quảng Tuấn, Ban Thư ký Hội nghị đã báo cáo kết quả công tác Phật sự năm 2018 trong toàn tỉnh, nêu rõ những thành tựu nổi bật của Phật giáo Đắk Nông như: thành lập và ra mắt 8 ban chuyên ngành trực thuộc; đăng ký 6 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, tiếp nhận 6 vị Tăng Ni thuyên chuyển về địa phương hoạt động Phật sự; bổ nhiệm trụ trì 6 cơ sở tự viện; công nhận chính thức một cơ sở tự viện và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để thành lập thêm 3 cơ sở tự viện trực thuộc; tổ chức trang nghiêm các kỳ lễ lớn của Phật giáo và An cư kiết hạ; duy trì các khóa tu và lớp giáo lý cho Phật tử; hỗ trợ sinh hoạt cho 11 đạo tràng tu học của Phật tử, 20 đơn vị gia đình Phật tử và 14 câu lạc bộ thành niên Phật tử; thực hiện công tác từ thiện xã hội đạt trên 8,2 tỷ đồng,…

Ngay sau đó, chư tôn đức tham dự đã thảo luận và thống nhất một số Phật sự trọng tâm của năm 2019 bao gồm: Thành lập BTS cấp huyện tại các đia phương chưa có BTS; thành lập các cơ sở tự viện vùng sâu vùng xa; sớm triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2019, tổ chức khóa tập huấn hành chánh dành cho chư Tăng Ni trụ trì và Phật tử thuộc Ban hộ tự tại các chùa; nhân rộng các khóa tu dành cho Phật tử và thanh thiếu niên; quản lý hiện tượng Tăng Ni ngoại tỉnh về mua đất và sinh hoạt ngoài sự kiểm soát của BTS; hỗ trợ công tác xây dựng tu viện Liễu Quán tại hồ Tà Đùng; đẩy mạnh hoạt động từ thiện xã hội.

Dịp này, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu đánh giá cao các kết quả Phật sự mà tỉnh nhà đạt được, đồng thời thể hiện mong muốn chư Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp để hoàn thành các Phật sự trong năm 2019.

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Tin Phật sự 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Tin Phật sự 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.