Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/01/2019, 10:25 AM

Phật giáo tỉnh Đắk Nông tổng kết công tác Phật sự 2018

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và thông qua phương hướng hoạt động Phật sự 2019 đã được BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông tổ chức vào ngày 31-12-2018 tại chùa Pháp Hoa (thị xã Gia Nghĩa).

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Hội nghị được tổ chức bởi TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS. Tham dự hội nghị có sự tham gia của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử đại diện các đạo tràng tu học trong toàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Phật sự tỉnh Đắk Nông 2018

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Phật sự tỉnh Đắk Nông 2018

Ngay sau phần phát biểu khai mạc Hội nghị của TT.Thích Quảng Tuấn, Ban Thư ký Hội nghị đã báo cáo kết quả công tác Phật sự năm 2018 trong toàn tỉnh, nêu rõ những thành tựu nổi bật của Phật giáo Đắk Nông như: thành lập và ra mắt 8 ban chuyên ngành trực thuộc; đăng ký 6 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, tiếp nhận 6 vị Tăng Ni thuyên chuyển về địa phương hoạt động Phật sự; bổ nhiệm trụ trì 6 cơ sở tự viện; công nhận chính thức một cơ sở tự viện và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để thành lập thêm 3 cơ sở tự viện trực thuộc; tổ chức trang nghiêm các kỳ lễ lớn của Phật giáo và An cư kiết hạ; duy trì các khóa tu và lớp giáo lý cho Phật tử; hỗ trợ sinh hoạt cho 11 đạo tràng tu học của Phật tử, 20 đơn vị gia đình Phật tử và 14 câu lạc bộ thành niên Phật tử; thực hiện công tác từ thiện xã hội đạt trên 8,2 tỷ đồng,…

Ngay sau đó, chư tôn đức tham dự đã thảo luận và thống nhất một số Phật sự trọng tâm của năm 2019 bao gồm: Thành lập BTS cấp huyện tại các đia phương chưa có BTS; thành lập các cơ sở tự viện vùng sâu vùng xa; sớm triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2019, tổ chức khóa tập huấn hành chánh dành cho chư Tăng Ni trụ trì và Phật tử thuộc Ban hộ tự tại các chùa; nhân rộng các khóa tu dành cho Phật tử và thanh thiếu niên; quản lý hiện tượng Tăng Ni ngoại tỉnh về mua đất và sinh hoạt ngoài sự kiểm soát của BTS; hỗ trợ công tác xây dựng tu viện Liễu Quán tại hồ Tà Đùng; đẩy mạnh hoạt động từ thiện xã hội.

Dịp này, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu đánh giá cao các kết quả Phật sự mà tỉnh nhà đạt được, đồng thời thể hiện mong muốn chư Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp để hoàn thành các Phật sự trong năm 2019.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Tin Phật sự 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Tin Phật sự 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Tin Phật sự 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Tin Phật sự 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học