Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/03/2021, 12:43 PM

Phật giáo TP.HCM trao 1 tỷ đồng ủng hộ mua vắc-xin Covid-19 cho người nghèo

Sáng nay, 15-3, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM - Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có buổi trao ủng hộ 1 tỷ đồng đến Ủy ban MTTQVN TP.HCM.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đại diện Phật giáo TP.HCM trao 1 tỷ đồng đến bà Tô Thị Bích Châu

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đại diện Phật giáo TP.HCM trao 1 tỷ đồng đến bà Tô Thị Bích Châu

Theo đó, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng thành viên đoàn đại diện các phòng, ban thuộc Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã đến Việt Nam Quốc Tự tiếp nhận số tiền trên do Tăng Ni, Phật tử thuộc Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự Phật giáo các quận huyện; Ban TTXH báo Giác Ngộ, bạn đọc báo Giác Ngộ và Tăng Ni, Phật tử các tự viện TP.HCM đóng góp mua vắc-xin ủng hộ người nghèo.

Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tiếp bà Tô Thị Bích Châu tại Việt Nam Quốc Tự

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tiếp bà Tô Thị Bích Châu tại Việt Nam Quốc Tự

Tại buổi bàn giao 1 tỷ đồng, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đại diện chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng đến bà Tô Thị Bích Châu.

Bà Tô Thị Bích Châu trao giấy ghi nhận sự đóng góp của Giáo hội TP.HCM

Bà Tô Thị Bích Châu trao giấy ghi nhận sự đóng góp của Giáo hội TP.HCM

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Đại diện Ủy ban UBMTQVN TP.HCM bà Tô Thị Bích Châu đã phát biểu trân trọng cảm ơn chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã kêu gọi ủng hộ Quỹ “Phòng chống Covid-19” và ghi nhận Tăng Ni, Phật tử Phật giáo TP.HCM đã luôn đồng hành cùng với Mặt trận trong các hoạt động ý nghĩa, đặc biệt các hoạt động an sinh xã hội mang giá trị nhân văn như hoạt động đóng góp ủng hộ mua vắc-xin Covid-19 cho người nghèo.

Trước đó, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, báo Giác Ngộ đã kêu gọi các ban chuyên môn, Tăng Ni, Phật tử, đồng bào các giới, những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, những người yêu mến đạo Phật cùng hướng tâm thực hiện chương trình “Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vắc-xin vượt qua Covid-19”.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nên cầu siêu và thờ cúng vong nhi như thế nào?

Tin Phật sự 10:00 15/04/2021

Bạn không nên làm việc phá thai, vì phá thai đồng với tội giết người, dù thai nhi đó bao nhiêu tháng cũng thế thôi. Sát đã là gây thêm nghiệp báo rồi, lại thêm mất tính đạo đức, tính người vì đã giết “con”.

Chàng họa sĩ trẻ thổi hồn Việt vào tranh Phật

Tin Phật sự 09:15 15/04/2021

Vừa mang niềm đam mê bất tận với hội họa, vừa là một Phật tử thuần thành, chàng họa sĩ trẻ Pháp An đang ngày ngày hiện thực hóa ước mơ đưa nét đẹp của văn hóa dân tộc vào từng bức tranh Phật.

Nguồn gốc của Phật thất

Tin Phật sự 08:18 15/04/2021

Khóa tu Phật thất pháp môn Tịnh độ, bắt nguồn từ kinh A Di Đà mà thiết lập, như câu: “Nghe nói Phật A Di Đà, niệm danh hiệu của Ngài từ một ngày đến bảy ngày, nhất tâm bất loạn, người ấy đến lúc lâm chung, Phật A Di Đà cùng chư Thánh chúng hiện ra trước mặt người ấy”.

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Tin Phật sự 07:48 15/04/2021

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Từ điển Phật học

Travel Mag