Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/07/2020, 08:50 AM

Phát hiện 1 pho tượng dưới ruộng tại Sóc Trăng

Nhóm trẻ lúc tắm mưa ngoài đồng huyện Châu Thành đạp trúng pho tượng hình người bằng đá, đưa về rửa sạch, mang lên chùa.

Phát hiện cuốn kinh Di Đà thời Tự Đức dưới chân tượng Phật

Pho tượng được phát hiện hôm 11/7, tại đồng trống giáp ranh với phần đất chùa Preah Buone Preah Phek (Bốn Mặt) và công trình khu du lịch đang xây dựng, thuộc xã Phú Tâm, huyện Châu Thành.

Tượng dài hơn một mét, đầu đội mũ, mình còn nguyên vẹn, phần tứ chi bị cụt một phần ở hai tay và hai chân. Thân tượng màu nâu đất, chưa xác định được tên tuổi, niên đại. Người dân địa phương đã mò, đào đất xung quanh khu vực tìm phần tay chân bị gãy của bức tượng nhưng không thấy.

Pho tượng được đặt tại chùa Bốn Mặt. Ảnh: VT

Pho tượng được đặt tại chùa Bốn Mặt. Ảnh: VT

Ông La Thông, Trưởng ban Quản trị chùa Bốn Mặt, cho biết khi hay tin người dân tìm thấy tượng đã cùng sư trụ trì đến vận động mang vào chùa để tất cả mọi người đến chiêm ngưỡng. Hai ngày qua có hàng trăm người đến thắp nhang, cúng bái pho tượng.

Ngày 12-7, lãnh đạo huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã cử cán bộ đến chùa Bốn Mặt (xã Phú Tân, huyện Châu Thành) để tìm hiểu về một pho tượng vừa được người dân tìm thấy.

Bản kinh cổ 2000 năm của Đức Phật được Hoa Kỳ công bố

Theo ông Ngô Thanh Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, địa phương đã báo cáo và đang chờ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thực hiện các bước thẩm định để có những hướng xử lý tiếp theo. Trước mắt, huyện tuyên truyền vận động người dân không thực hiện các hoạt động mê tín, dị đoan.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến chùa Bốn Mặt để tìm hiểu về pho tượng. Đồng thời tổ chức giữ gìn an ninh trật tự vì có khá nhiều người hay tin nên hiếu kỳ đến chùa tham quan, chiêm bái.

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Trong nước 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Trong nước 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Trong nước 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Trong nước 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học