Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/07/2020, 08:50 AM

Phát hiện 1 pho tượng dưới ruộng tại Sóc Trăng

Nhóm trẻ lúc tắm mưa ngoài đồng huyện Châu Thành đạp trúng pho tượng hình người bằng đá, đưa về rửa sạch, mang lên chùa.

Phát hiện cuốn kinh Di Đà thời Tự Đức dưới chân tượng Phật

Pho tượng được phát hiện hôm 11/7, tại đồng trống giáp ranh với phần đất chùa Preah Buone Preah Phek (Bốn Mặt) và công trình khu du lịch đang xây dựng, thuộc xã Phú Tâm, huyện Châu Thành.

Tượng dài hơn một mét, đầu đội mũ, mình còn nguyên vẹn, phần tứ chi bị cụt một phần ở hai tay và hai chân. Thân tượng màu nâu đất, chưa xác định được tên tuổi, niên đại. Người dân địa phương đã mò, đào đất xung quanh khu vực tìm phần tay chân bị gãy của bức tượng nhưng không thấy.

Pho tượng được đặt tại chùa Bốn Mặt. Ảnh: VT

Pho tượng được đặt tại chùa Bốn Mặt. Ảnh: VT

Ông La Thông, Trưởng ban Quản trị chùa Bốn Mặt, cho biết khi hay tin người dân tìm thấy tượng đã cùng sư trụ trì đến vận động mang vào chùa để tất cả mọi người đến chiêm ngưỡng. Hai ngày qua có hàng trăm người đến thắp nhang, cúng bái pho tượng.

Ngày 12-7, lãnh đạo huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã cử cán bộ đến chùa Bốn Mặt (xã Phú Tân, huyện Châu Thành) để tìm hiểu về một pho tượng vừa được người dân tìm thấy.

Bản kinh cổ 2000 năm của Đức Phật được Hoa Kỳ công bố

Theo ông Ngô Thanh Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, địa phương đã báo cáo và đang chờ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thực hiện các bước thẩm định để có những hướng xử lý tiếp theo. Trước mắt, huyện tuyên truyền vận động người dân không thực hiện các hoạt động mê tín, dị đoan.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến chùa Bốn Mặt để tìm hiểu về pho tượng. Đồng thời tổ chức giữ gìn an ninh trật tự vì có khá nhiều người hay tin nên hiếu kỳ đến chùa tham quan, chiêm bái.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Trong nước 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Trong nước 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Trong nước 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Trong nước 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo