Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/08/2020, 17:17 PM

Phát hiện biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh gấp 10 lần

Giới chức y tế Malaysia cho biết đã phát hiện một biến thể của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao gấp 10 lần so với chủng virus đầu tiên phát hiện ở Vũ Hán.

Trung Quốc cấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên

Biến thể của virus SARS-CoV-2 có tên gọi là D614G. (Ảnh minh họa: AP)

Biến thể của virus SARS-CoV-2 có tên gọi là D614G. (Ảnh minh họa: AP)

Biến thể của virus SARS-CoV-2 được gọi là D614G, trước đó đã được phát hiện ở một số khu vực khác trên thế giới.

Biến thể này được tìm thấy ở ít nhất 3 trong số 45 trường hợp bị lây nhiễm từ một chủ nhà hàng trở về từ Ấn Độ và vi phạm tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. Chủ nhà hàng này này đã bị kết án 5 tháng tù giam và bị phạt tiền. Đồng thời, biến thể này cũng được tìm thấy trong một ổ dịch khác liên quan đến những người trở về từ Philippines.

Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết, việc phát hiện chủng D614G dẫn đến việc các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện nay có thể không đầy đủ tính năng hoặc không hiệu quả để chống lại biến thể virus này.

Hiện D614G là loại biến thể chiếm ưu thế ở châu Âu và Mỹ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, hiện chưa có bằng chứng cho thấy, chủng này dẫn đến một căn bệnh nghiêm trọng hơn. 

Một bài báo đăng trên tạp chí Cell cho rằng, biến thể D614G không có khả năng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của các loại vaccine đang được phát triển hiện nay.

Biến thể D614G đã được phát hiện trong các ca bệnh gần đây ở Malaysia. (Ảnh: AP)

Biến thể D614G đã được phát hiện trong các ca bệnh gần đây ở Malaysia. (Ảnh: AP)

Cân bằng tâm lý liệu pháp giúp vượt qua đại dịch Covid -19

Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia cho biết, biến thể D614G đã được phát hiện trong các ca bệnh gần đây ở quốc gia này. So với những biến thể khác, D614G nhân bản nhanh hơn trong hệ thống hô hấp, có khả năng lây nhiễm từ người sang người cao hơn tới 10 lần. Biến thể này cũng dễ dàng lây lan thông qua một trường hợp "siêu lây nhiễm".

Ông Noor Hisham Abdullah khuyến nghị, người dân cần nâng cao cảnh giác và đề phòng vì chủng này hiện đã được tìm thấy ở Malaysia. Bên cạnh đó, sự hợp tác của người dân là rất cần thiết để trong việc ngăn chặn chuỗi lây nhiễm từ bất kỳ biến thể nào của virus SARS-CoV-2.

Mặc dù Malaysia đã nỗ lực áp dụng các biện pháp quản lý y tế để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 nhưng số lượng các trường hợp mắc mới được phát hiện ở nước này hiện đang tăng lên. Quốc gia này đã ghi nhận 26 ca mắc mới vào ngày 15/8, mức cao nhất kể từ ngày 28/7 và thêm 25 trường hợp nhiễm mới trong ngày 16/8.

Theo VTV.VN

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag