Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/01/2018, 14:01 PM

Phát hiện hai quả bom tại Bồ đề Đạo tràng, Ấn Độ

Phật Giáo

Một cảnh sát cho biết, hai quả bom đã được tìm thấy từ trung tâm hành hương Bồ đề Đạo tràng vào đêm ngày 19/01/2018, sau một tiếng nổ nhỏ. Các biện pháp an ninh đã được kiểm soát nghiêm ngặt, nơi đức Đạt Lai Lạt Ma thừa hành phật sự. 

Cảnh sát Bihar và các cơ quan tình báo tin rằng họ đã được trang bị khủng bố để khiến đám đông gồm hàng vạn du khách thập phương hành hương chiêm bái Thánh tích Bồ đề Đạo tràng hoảng loạn, chứ không gây ra bất kỳ thiệt hại lớn nào. Mặc dù hai quả bom chưa định xác định rõ ràng, nhưng chất nổ đã cho thấy chúng có cường độ thấp.

Xác nhận việc phát hiện hai quả bom, DIG Adayay Kumar của Magadh cho biết, họ sẽ phá hủy chúng ở sông Niranjana sau khi được Cơ quan Điều tra Quốc gia (NIA) kiểm tra.

Ông nói: “Quả bom thứ hai đã được ngăn chặn trước khi phát nổ. Các quả bom đã được phát hiện trong hai hộp, một quả bom gần cửa số 4 của Bồ đề Đạo tràng và một quả bom khác gần tu viện Phật giáo Sri Lanka.
 
Trong khi đó, việc tăng cường bảo vệ an ninh cho đức Đạt Lai Lạt Ma tại tu viện Phật giáo Tây Tạng đã được sắp xếp đến ngày 02/02/2018, cụ thể như việc bố trí bảo mật nhiều lớp đối với khu Thánh tích Phật giáo, Di sản Thế giới Bồ đề Đạo tràng, tất cả du khách thập phương hành hương được kiểm tra an ninh nghiêm ngặt khi các các cửa vào Thánh tích Bồ đề Đạo tràng.

Một nguồn tin tình báo cho biết: “Quả bom có pin và dây bên trong. Chúng tôi không thể bình luận trong thời điểm này về bản chất của chất nổ. Vì một quả bom phát nổ có cường độ thấp, cảnh sát hy vọng rằng hai quả bom khác cũng có thể có cường độ thấp. Lực lượng an ninh vũ trang vẫn không thể được cung cấp bên trong Bồ đề Đạo tràng, vì các tiêu chuẩn đã được thiết lập của Ban Quản lý Di tích Bồ đề Đạo tràng.

Ngày 07/07/2013, khu vực phức hợp Bồ đề Đạo tràng đã bị rung chuyển bởi một loạt các vụ nổ. Tổng cộng có 13 quả bom đã được cài đặt, trong đó có 10 quả phát nổ và ba quả đã bị phát hiện và phá hủy. Hai vị tăng sĩ Phật giáo bị thương.

Vân Tuyền (Nguồn: The Indian Express)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Quốc tế 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Quốc tế 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Quốc tế 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Quốc tế 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học