Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 23/01/2021, 11:43 AM

Phật tử chùa Ba Vàng phát tâm Bồ đề nhân kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo

Ngày 08/12/Canh Tý, nhân kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo, Phật tử chùa Ba Vàng đã cầu thỉnh chư Tăng chùa Ba Vàng chứng minh được phát đại nguyện Bồ Đề, thực hành 6 pháp hòa kính và thực hành công hạnh Bồ Đề: “Phát tâm Bồ Đề - Hộ trì Tam Bảo - Chuyển tải Phật Pháp - Rộng khắp thế gian”.

Pật tử chùa Ba Vàng đồng quỳ phát tâm nguyện Bồ đề đối trước chư Tăng chùa Ba Vàng.

Pật tử chùa Ba Vàng đồng quỳ phát tâm nguyện Bồ đề đối trước chư Tăng chùa Ba Vàng.

Với người Phật tử, được tu học dưới sự chỉ dạy của Chư vị tôn đức phần nào đã giác ngộ được về nhân quả, nghiệp báo. Là con người, không ai tránh khỏi những tội lỗi, gây khổ đau tới mọi loài chúng sinh. Tất cả các tội lỗi đó, nếu chỉ sám hối thì không thể tiêu nghiệp mà còn cần phải phát đại tâm cầu vô thượng Bồ Đề và hiện tại phải thực hành Phật Pháp, thực hành thiện nhân quả, thực hành công hạnh Bồ Đề. Hiểu rõ được điều đó, các Phật tử đã thành kính, chân thành sám hối và dũng mãnh phát nguyện Bồ đề.

Tri ân Đức Thế Tôn - Tứ chúng Ba Vàng tinh tấn tu hành cầu giải thoát

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng chư tôn đức Tăng chứng minh cho các Phật tử được phát tâm Bồ đề.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng chư tôn đức Tăng chứng minh cho các Phật tử được phát tâm Bồ đề.

Trước tâm thành của các Phật tử chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng chư tôn đức Tăng từ bi hứa khả chứng minh và tán thán tinh thần tu học, chân thật sám hối và thực hành Pháp của các Phật tử. Đại đức Thích Trúc Thái Minh cầu chúc các Phật tử từ tâm chí thành này mà luôn tinh tấn thực hành công hạnh Bồ Đề, tích tập công đức để hồi hướng về quả vị Vô Thượng Bồ Đề.

Các Phật tử đã thành kính, chân thành sám hối, phát nguyện Bồ đề.

Các Phật tử đã thành kính, chân thành sám hối, phát nguyện Bồ đề.

Chư Tăng Ni chứng minh cho lời sám hối của các Phật tử

Chư Tăng Ni chứng minh cho lời sám hối của các Phật tử

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Tin Phật sự 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Tin Phật sự 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Tin Phật sự 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Tin Phật sự 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”