Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/11/2020, 08:20 AM

Chư tôn đức Phật giáo Nam tông thăm chùa Ba Vàng

Vừa qua, nhân chuyến Phật sự tại Quảng Ninh, chư Tôn đức Phật giáo Nam tông đã có chuyến thăm quan, lễ Phật tại chùa Ba Vàng.

Nhận tin chư Tôn đức Phật giáo Nam tông thăm chùa, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng rất hoan hỉ và đã có buổi đón tiếp thân mật, thắm tình Pháp lữ. Có thể nói rằng, Phật giáo Nam tông và Phật giáo Bắc tông tuy khác tông phái nhưng luôn đoàn kết, gắn bó bởi cả hai đều chung một ngôi nhà Phật giáo Việt Nam.

Chư tôn đức Phật giáo Nam tông thăm chùa Ba Vàng

Chư tôn đức Phật giáo Nam tông thăm chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" và đồng bào bị thiên tai 300 triệu đồng

Nhân dịp này, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng bổn tự đã giới thiệu cảnh quan của chùa Ba Vàng tới quý chư Tôn đức. Qua những tìm hiểu từ trước cũng như trực tiếp được tham quan cảnh chùa, thấy được nếp sống sinh hoạt, tu tập của Tăng chúng chùa Ba Vàng, chư Tôn đức rất hoan hỉ và tán thán công đức của Sư Phụ Trụ trì đã xây dựng Tăng đoàn trang nghiêm như Pháp.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng rất hoan hỉ và đã có buổi đón tiếp thân mật, thắm tình Pháp lữ.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng rất hoan hỉ và đã có buổi đón tiếp thân mật, thắm tình Pháp lữ.

Chuyến thăm đã kết thúc nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Chư Tôn đức Phật giáo Nam Tông gửi lời chúc tốt lành đến Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng. Chư Tôn đức mong rằng chùa Ba Vàng sẽ ngày càng có nhiều hoạt động Phật sự ý nghĩa, ích đạo, lợi đời.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có trí sẽ không tin lời đồn nhảm

Trong nước 10:01 17/04/2021

Nếu bạn ăn nói bừa bãi, thích ngồi lê đôi mách thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ gặp ác báo từ những việc làm của mình. Vì thế chúng ta chỉ nên nói lời hay, có lợi cho mình và người, không tin tự biến mình thành kẻ tuyên truyền tin nhảm, hại mình hại người.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Con người và thời đại

Trong nước 09:00 17/04/2021

Phật Hoàng Trần Nhân Tông sinh ngày 11 tháng 11 năm 1258, tuổi thơ của ngài được giáo dưỡng trong một môi trường cực kì thuận lợi. Mặc dù khí chất bẩm sinh và có chí hướng xuất gia tu Phật từ bé nhưng ngài phải tạm gác sang một bên, vì trách nhiệm trước tổ tông và xã tắc.

Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Trong nước 08:19 17/04/2021

Trong không khí vui tươi đón Tết Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 16/4, chùa Candaransi quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đón năm mới cho đồng bào Khmer đang sinh sống tại TP.HCM trở về tham dự.

Đức Phật với 45 năm mùa an cư kiết hạ

Trong nước 08:08 17/04/2021

Dưới cội cây Bồ Đề (Bodhirukkha), vào ngày trăng tròn tháng Vesak năm 623 TCN, đức Bồ Tát Siddhattha đã trở thành một vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác (Sammāsambuddho) duy nhất và tối thượng nhất trong tam giới này.

Từ điển Phật học

Travel Mag