Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/11/2020, 08:20 AM

Chư tôn đức Phật giáo Nam tông thăm chùa Ba Vàng

Vừa qua, nhân chuyến Phật sự tại Quảng Ninh, chư Tôn đức Phật giáo Nam tông đã có chuyến thăm quan, lễ Phật tại chùa Ba Vàng.

Nhận tin chư Tôn đức Phật giáo Nam tông thăm chùa, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng rất hoan hỉ và đã có buổi đón tiếp thân mật, thắm tình Pháp lữ. Có thể nói rằng, Phật giáo Nam tông và Phật giáo Bắc tông tuy khác tông phái nhưng luôn đoàn kết, gắn bó bởi cả hai đều chung một ngôi nhà Phật giáo Việt Nam.

Chư tôn đức Phật giáo Nam tông thăm chùa Ba Vàng

Chư tôn đức Phật giáo Nam tông thăm chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" và đồng bào bị thiên tai 300 triệu đồng

Nhân dịp này, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng bổn tự đã giới thiệu cảnh quan của chùa Ba Vàng tới quý chư Tôn đức. Qua những tìm hiểu từ trước cũng như trực tiếp được tham quan cảnh chùa, thấy được nếp sống sinh hoạt, tu tập của Tăng chúng chùa Ba Vàng, chư Tôn đức rất hoan hỉ và tán thán công đức của Sư Phụ Trụ trì đã xây dựng Tăng đoàn trang nghiêm như Pháp.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng rất hoan hỉ và đã có buổi đón tiếp thân mật, thắm tình Pháp lữ.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng rất hoan hỉ và đã có buổi đón tiếp thân mật, thắm tình Pháp lữ.

Chuyến thăm đã kết thúc nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Chư Tôn đức Phật giáo Nam Tông gửi lời chúc tốt lành đến Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng. Chư Tôn đức mong rằng chùa Ba Vàng sẽ ngày càng có nhiều hoạt động Phật sự ý nghĩa, ích đạo, lợi đời.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Gần 800 phái đoàn và hàng vạn Phật tử đến viếng Lễ tang Cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác

Trong nước 10:33 27/01/2021

Từ sáng ngày 22/01/2021 đến chiều ngày 24/01/2021, nhiều phái đoàn Tăng, Ni, Phật tử khắp các tỉnh thành đã trở về Quan Âm Tu Viện (Biên Hòa, Đồng Nai) dâng hương tưởng niệm Giác linh cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác.

Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 

Trong nước 09:53 27/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 26/1, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Sự nhầm lẫn giữa hai chùa Hương rất nổi tiếng ở Việt Nam: Những giá trị cần được nghiên cứu và bảo vệ

Trong nước 09:46 27/01/2021

Chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh và Chùa Hương Tích ở Hà Nội là hai ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, Phật giáo và văn hóa của Việt Nam cần được nghiên cứu và bảo vệ.

Mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc (I)

Trong nước 09:39 27/01/2021

Tất cả chúng ta tu Phật, từ hàng tại gia cho tới những vị xuất gia đều muốn đạt được những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy hôm nay tôi sẽ nói đề tài mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc cho mình và mọi người.

Từ điển Phật học

Travel Mag