Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 03/01/2019, 20:31 PM

Phật tử chùa Từ Xuyên Thái Bình từ thiện ngày đầu năm

Ngày 01/01 vừa qua, được sự chỉ dạy của TT.Thích Thanh Định, UVHĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), chư Tăng cùng đạo tràng Phật tử chùa Từ Xuyên đã thăm hỏi và tặng quà đồng bào miền núi thuộc hai bản Phương Kềnh và Tà Phình (xã Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La).

Bài liên quan

Được sự hỗ trợ của UBMTTQVN địa phương, đoàn đã lần lượt đến hai bản Phương Kềnh và Tà Phình, thăm hỏi bà con, trao tặng gần 30 triệu đồng, gần 100 thùng mỳ tôm và chăn đông, quần áo các loại tới 100 hộ gia đình giúp đồng bào vượt qua khó khăn trong đời sống.  

Số quà từ thiện trên được sự phát tâm của các mạnh thường quân, các Phật tử và tiền trích từ quỹ “bán muối đầu năm gây quỹ từ thiện”. Giá trị phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần chia sẻ tới những đồng bào kém may mắn, cứu khổ ban vui của đạo Phật, giúp bà con miền núi xã Tân Lập có một mùa đông ấm áp, các em nhỏ yên tâm tới trường.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Tặng quà từ thiện tại bản Phương Kềnh.

Tặng quà từ thiện tại bản Phương Kềnh.

Tặng quà từ thiện tại bản Tà Phình.

Tặng quà từ thiện tại bản Tà Phình.

Bài liên quan

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin tức 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin tức 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin tức 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin tức 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.