Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/06/2019, 22:10 PM

Phật tử Lá Bồ Đề cúng dường Trường hạ Tây nguyên

Nhân mùa An cư Kiết hạ năm PL 2563, trong 2 ngày 15 và 16/6/2019 đoàn Phật tử Lá Bồ Đề (TP. HCM) đã tổ chức đến cúng dường tại 10 Hạ trường thuộc 5 tỉnh Tây nguyên là Komtum, Gia Lai, Daklak, Daknong và Bình Phước.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Việc ngoại hộ giúp cho chư Tăng Ni yên tâm tu học trong 3 tháng an cư là trách nhiệm hộ trì cho đạo pháp và cũng là việc gieo trồng công đức của hàng Phật tử tại gia. Từng đến và thấu hiểu được những khó khăn nhất định nơi tự viện các tỉnh Tây nguyên đặc biệt là với những trú xứ An cư.

Tại mỗi nơi, sau khi tác pháp cúng dường trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đoàn còn được nghe những lời chia sẻ, có cả những sự xúc động về những khó khăn tại những trú xứ nơi vùng bán sơn địa Tây nguyên đặc biệt là nơi những vùng sâu.

Chuyến cúng dường Trường hạ lần này với tổng kinh phí là trên 180 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng phát tâm hiệp lực, trong đó tịnh tài tại mỗi nơi là 12 triệu đồng, ngoài ra còn có sự phát tâm cúng dường thêm trực tiếp thêm tịnh tài của các thành viên trong đoàn. Riêng tại chùa Phước Quang (Daksong) Phật tử Tuệ Đản đã cúng dường trực tiếp thêm 10 triệu đồng. Tại trú xứ chùa Thanh Tâm (Bình Phước) là điểm cuối của hành trình, đoàn đã cùng chư Tăng niệm 3 biến "Chú Đại Bi" để hoàn mãn. 

Xin trân trọng gửi tới quý Phật tử những hình ảnh ghi nhận được trong chuyến cúng dường Trường hạ của Phật tử Lá Bồ Đề:

  

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Tin Phật sự 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Tin Phật sự 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Tin Phật sự 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Tin Phật sự 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo