Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/06/2019, 22:10 PM

Phật tử Lá Bồ Đề cúng dường Trường hạ Tây nguyên

Nhân mùa An cư Kiết hạ năm PL 2563, trong 2 ngày 15 và 16/6/2019 đoàn Phật tử Lá Bồ Đề (TP. HCM) đã tổ chức đến cúng dường tại 10 Hạ trường thuộc 5 tỉnh Tây nguyên là Komtum, Gia Lai, Daklak, Daknong và Bình Phước.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Việc ngoại hộ giúp cho chư Tăng Ni yên tâm tu học trong 3 tháng an cư là trách nhiệm hộ trì cho đạo pháp và cũng là việc gieo trồng công đức của hàng Phật tử tại gia. Từng đến và thấu hiểu được những khó khăn nhất định nơi tự viện các tỉnh Tây nguyên đặc biệt là với những trú xứ An cư.

Tại mỗi nơi, sau khi tác pháp cúng dường trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đoàn còn được nghe những lời chia sẻ, có cả những sự xúc động về những khó khăn tại những trú xứ nơi vùng bán sơn địa Tây nguyên đặc biệt là nơi những vùng sâu.

Chuyến cúng dường Trường hạ lần này với tổng kinh phí là trên 180 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng phát tâm hiệp lực, trong đó tịnh tài tại mỗi nơi là 12 triệu đồng, ngoài ra còn có sự phát tâm cúng dường thêm trực tiếp thêm tịnh tài của các thành viên trong đoàn. Riêng tại chùa Phước Quang (Daksong) Phật tử Tuệ Đản đã cúng dường trực tiếp thêm 10 triệu đồng. Tại trú xứ chùa Thanh Tâm (Bình Phước) là điểm cuối của hành trình, đoàn đã cùng chư Tăng niệm 3 biến "Chú Đại Bi" để hoàn mãn. 

Xin trân trọng gửi tới quý Phật tử những hình ảnh ghi nhận được trong chuyến cúng dường Trường hạ của Phật tử Lá Bồ Đề:

  

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Tin Phật sự 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Tin Phật sự 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Tin Phật sự 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Tin Phật sự 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.