Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/02/2020, 15:23 PM

Phatgiao.org.vn đồng hành cùng phòng, chống dịch virus corona

Ban Biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam mở chuyên mục “Phòng chống virus corona” để Tăng – Ni, Phật tử và nhân dân cả nước nắm bắt thông tin nhanh, chính xác về dịch bệnh virus corona.

 >Phòng chống virus corona

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nguy cơ khủng hoảng truyền thông cũng đang tác động mạnh mẽ đến toàn bộ đời sống xã hội không chỉ dừng lại phạm vi ở Trung Quốc mà vấn đề truyền thông trong giai đoạn bệnh dịch bùng phát đang trở thành một vấn đề có tính ảnh hưởng đến toàn cầu.

Ngày 31/1/2020, WHO chính thức tuyên bố dịch virus 2019-nCoV là tình trạng y tế KHẨN CẤP TOÀN CẦU

Ngày 31/1/2020, WHO chính thức tuyên bố dịch virus 2019-nCoV là tình trạng y tế KHẨN CẤP TOÀN CẦU

Bài liên quan

Tại Việt Nam, các cơ quan chức năng, báo chí và truyền thông kêu gọi toàn thể cộng đồng sử dụng công nghệ Việt Nam cùng đoàn kết, chung tay, thể hiện trách nhiệm, năng lực và sứ mệnh dùng công nghệ để giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV-2019 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay.

Đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ cấp Trung ương cho đến địa phương, tất cả đều vào cuộc, cùng chung tay chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan nhà nước và cộng đồng xã hội để đối phó với đại dịch nCoV-2019. Vào ngày 31/1, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự TW GHPGVN đã ký Công văn số 027/CV-HĐTS về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố.

Thực hiện công văn của Hòa thượng Chủ tịch, các chùa, tự viện và Tăng – Ni, Phật tử và nhân dân trên cả nước đã nhận thức rõ về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh virus corona gây ra và đã có nhiều biện pháp, phương pháp phòng chống dịch bệnh.

Cập nhật những thông tin nhanh và chính xác nhất về phòng, chống dịch bệnh virus corona.

Cập nhật những thông tin nhanh và chính xác nhất về phòng, chống dịch bệnh virus corona.

Bài liên quan

Trước những vấn đề mang tính toàn cầu, ảnh hưởng tới toàn xã hội, phản ứng nhanh chóng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là điều rất quan trọng, kịp thời và đặc biệt là chưa có tiền lệ. Với số lượng tín đồ lớn, việc sử dụng các phương tiện truyền thông thông qua mạng xã hội và các website đã mang lại nhiều hiệu quả cao.

Đặc biệt, trước tình trạng dịch bệnh có nguy cơ bùng phát lớn, ảnh hưởng đến toàn thế giới, Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TW GHPGVN, Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông TW GHPGVN đã có chỉ đạo Ban Thông tin – Truyền thông TW GHPGVN, đặc biệt website của TW GHPGVN - Phatgiao.org.vn cần nắm bắt và cập nhật thông tin, diễn biến của dịch bệnh thật nhanh chóng và chính xác để Tăng – Ni, Phật tử và nhân dân cả nước nắm bắt được những thông tin chính thống, đồng thời có các biện pháp phòng, chống dịch thật hiệu quả.

Chuyên mục “Phòng chống virus corona” trên website Phatgiao.org.vn

Chuyên mục “Phòng chống virus corona” trên website Phatgiao.org.vn

Bài liên quan

Thực hiện chỉ đạo của Hòa thượng Thích Gia Quang, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) đã nhanh chóng chỉ đạo cập nhật thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh do virus corona, đăng tải trên website, fanpage để Tăng-Ni, Phật tử và nhân dân cả nước nắm được. Đồng thời, Ban Biên tập đã mở riêng chuyên mục “Phòng chống virus corona” trên website Phatgiao.org.vn để Tăng – Ni, Phật tử và nhân dân cả nước dễ dàng nắm bắt thông tin. Rất mong quý Tăng – Ni, Phật tử và nhân dân cả nước đón đọc những thông tin mới nhất về dịch bệnh virus corona tại chuyên mục “Phòng chống virus corona” của Phatgiao.org.vn.

Đồng thời Ban Biên tập cũng rất mong nhận được những bài viết đóng góp từ các Tăng Ni, Phật tử liên quan đến vấn đề phòng, chống dịch virus corona. Xin hoan hỉ liên hệ: Hotline: 0888.619.189 | Email: info@phatgiao.org.vn

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) là cơ quan truyền thông thuộc Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép hoạt động từ ngày 4.4.2014 và chịu trách nhiệm bởi Hòa thượng. TS Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam về thông tin Phật giáo, mang lại nhiều lợi lạc cho cộng đồng Phật tử, Tăng Ni và bạn đọc trong nước và quốc tế tiếp cận với trí tuệ của Đức Phật một cách thuận lợi.

 

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Tin Phật sự 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Tin Phật sự 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Tin Phật sự 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Tin Phật sự 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học