Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/02/2021, 07:56 AM

Phép mầu của khoan dung

Trong cuộc đời của chúng ta có khi gặp phải việc không vừa lòng, gặp người không hợp mắt, nếu như chúng ta không học được sự khoan dung thì cuộc sống rất mệt nhọc.

Từ tội dùng nhục hình nghĩ về lòng khoan dung

Khoan dung là từ bi, là trí tuệ. Khoan dung như một cây dù che nắng che mưa, giúp bạn khoan thai đi dưới trời.

Mỗi người đều khác nhau về học vấn, kiến thức, năng lực, từ đó nhìn nhận về sự việc cũng khác nhau. Vậy nên tranh cãi và mâu thuẫn phát sinh phần lớn là do chúng ta thiếu khiêm nhường, thiếu khoan dung.

Khi người khác hiểu lầm, sao không nở một nụ cười chân thành, để có thời gian, có cơ hội giải thích, từ đó hiểu nhau hơn?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Để có thể khoan dung người khác cần có sự rèn luyện ở trong lòng và cần có một tâm hồn rộng mở.

Khoan dung chính là năng lượng của cuộc sống.

Cuộc sống thay đổi như bầu trời, nhờ khoan dung mà có thể sống bình yên; khi bầu trời trong lành thì bạn phấn khởi vui mừng; khi bầu trời u ám bạn sẽ kiên cường bất khuất.

Khoan dung giúp cho bạn bớt đi phiền não. Khoan dung với người ghét mình là một loại thuốc quý làm chấn động trong tâm khảm họ.

Người không hiểu khoan dung, sẽ thường ấm ức buồn bã trong lòng, cả đời luôn cảm thấy đau khổ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Oán hận đấu tranh thêm sầu khổ, khoan dung độ lượng mới yên bình

Khi chúng ta khoan dung với tất cả, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng: Khoan dung lỗi lầm của người khác lại là niềm vinh hạnh cho chính mình.

Khoan dung làm cho tình hữu nghị thêm thân thiện.

Khoan dung làm cho thân tình trở thành thâm tình.

Trích từ "Trao gửi nhân duyên"

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Về thăm Sư phụ

Sống an vui 09:36 24/02/2021

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Niệm Phật không phải để cầu phước báo giàu sang

Sống an vui 09:14 24/02/2021

Người đời phần nhiều niệm Phật nhưng không hiểu ý nghĩa, hoặc hỏi: “Anh niệm Phật tinh tấn thế là để cầu gì?”. Ðáp rằng: “Ðể cầu phước báo đời sau”. Những người như thế là nguyện lực đã sai rồi.

Rằm tháng Giêng cúng phóng sinh như thế nào để tạo phúc?

Sống an vui 08:53 24/02/2021

Theo quan niệm Phật giáo, cúng phóng sinh, đặc biệt trong dịp rằm tháng Giêng luôn mang ý nghĩa nhân văn, mang đến điềm lành, tạo phúc đức và giúp cho gia chủ giải được các nghiệp xấu, tăng phần phúc đức.

Hà Tĩnh: Các chùa linh hoạt trong cách thức hành lễ để phòng dịch Covid-19

Sống an vui 08:45 24/02/2021

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương tìm về thắp hương, vãn cảnh tại các chùa trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Các chùa đã linh hoạt trong cách thức hành lễ để phù hợp với quy định phòng dịch.

Từ điển Phật học

Travel Mag