Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/07/2016, 06:05 AM

Phó Trưởng ban TTTT T.Ư được bầu làm PCT T.Ư Hội KTMT Việt Nam

Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực hiệu quả có sức lan tỏa cao. Đó là nhận định của PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch T.Ư Hội KTMT Việt Nam tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai các chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm.

Tham dự hội nghị có các Phó Chủ tịch T.Ư Hội: PGS.TS Lưu Đức Hải; Đại tá, Nhà báo Trần Nhung; TS.Đoàn Mạnh Phương cùng các Ủy viên thường vụ T.Ư Hội.
PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch T.Ư Hội chủ trì Hội nghị
Chủ tịch Trương Mạnh Tiến phát biểu sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của T.Ư Hội 
Thời gian qua, Hội KTMT Việt Nam đã triển khai các hoạt động: Môi trường xanh vì biển đảo Tổ Quốc, thăm và kết nghĩa, tặng quà cho quân dân huyện đảo Trường Sa; tổng kết chương trình Truyền thông vì nền kinh tế xanh quốc gia được truyền hình trực tiếp trên sóng H1 thu hút 70 doanh nghiệp và thương hiệu vì nền kinh tế xanh; Truyền thông của Hội đã phát triển đi vào chiều sâu, cập nhật kịp thời, sâu sắc tin cậy các thông tin về kinh tế môi trường trên trang kinhtemoitruong.vn.

Đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ môi trường với các hoạt động đồng hành với doanh nghiệp với sự cộng tác và vào cuộc của các nhà khoa học.

Từ nay tới cuối năm, Hội KTMT Việt Nam sẽ triển khai đi vào chiều sâu các hoạt động mà đặc biệt là chương trình Môi trường Xanh vì biển đảo Tổ Quốc và chương trình Giao lưu và Tôn vinh các doanh nghiệp ASEAN tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Chương trình dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình Quốc gia Lào.
TS.Đoàn Mạnh Phương, Phó Chủ tịch T.Ư Hội thông qua các chương trình truyền thông xã hội 6 tháng cuối năm
Tại hội nghị, với 100% số phiếu của các ủy viên thường vụ, TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã được bầu vào cương vị Phó Chủ tịch T.Ư Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam phụ trách công tác vận động xã hội.

Việc bầu TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh vào cương vị lãnh đạo chủ chốt của T.Ư Hội chính là từ uy tín, đức độ, tâm đức của Đại đức đối với cộng đồng xã hội và với sự nghiệp gìn giữ môi trường xanh của đất nước trong những năm qua. Bằng những hoạt động phật sự không mệt mỏi của mình, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã trở thành một vị trí thức tu hành tiêu biểu của cả nước được đông đảo đại chúng trân trọng và kính mến.
Phó Chủ tịch T.Ư Hội KTMT Việt Nam, TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh phát biểu tại Hội nghị
TT T.Ư Hội chúc mừng Tân Phó Chủ tịch, TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh
Phát biểu tại hội nghị, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của tập thể thường vụ, Đại đức khẳng định quyết tâm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước với tâm niệm: Hoạt động Phật sự luôn gắn liền với cộng đồng, cuộc sống.

Đại đức cũng mong muốn hoạt động của Hội KTMT Việt Nam ngày một lan tỏa rộng rãi hơn trong xã hội, trong phạm vi cả nước và hợp tác quốc tế để không những người dân Việt Nam mà cả nhân loại đều chung tay góp sức vào sự nghiệp gìn giữ bảo vệ môi trường.

Hội nghị kết thúc trong khí thế quyết tâm để xây dựng và phát triển Hội KTMT Việt Nam trở thành một trong những Hội chuyên ngành mạnh của liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Bảo Tiến
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Chuyện đời ý đạo: Lưu danh

Trong nước 05:27 27/05/2020

Toàn là Phật tử cúng dường không đó, Không ai cần phải lưu danh lên đó. Vì một khi mình đã phát tâm cúng dường Tam Bảo rồi thì mình đã tạo nên phước cho mình rồi, không ai giựt giành lấy được cái phước đó đâu, nên không cần phải cho mọi người biết rõ đó là của mình cúng dường.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Trong nước 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Trong nước 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Trong nước 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.