Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 02/12/2020, 17:24 PM

Phòng chống Covid-19 bước vào tình hình mới

Quan điểm “chống dịch như chống giặc” cần được hiểu theo cách hiểu của thời chiến: có khẩn cấp, có duy trì, có trường kỳ… Trường kỳ thích nghi, kiểm soát, chung sống an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp.

Phật giáo TP.HCM tăng cường phòng chống Covid-19

Điểm lại diễn trình phát tác và đối sách của Việt Nam với Covid-19 từ khi bắt đầu đến nay, có nhiều giai đoạn với đặc điểm riêng: giai đoạn chủ động ứng phó ngoạn mục làn sóng từ Vũ Hán với 0 ca mắc; giai đoạn lắng đọng rồi tái bùng phát mang yếu tố từ bên ngoài dẫn đến tử vong các ca dương tính mới với Covid-19, áp dụng giãn cách xã hội và các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ; giai đoạn từng bước tháo gỡ giãn cách, khôi phục kinh tế - xã hội, hoạt động dân sự và mới đây, với các ca mắc mới mang yếu tố từ bên ngoài, chính phủ vận hành hệ thống đối phó mạnh mẽ một lần nữa để bảo vệ dân chúng - và đấy là “tình hình mới” theo cách dùng từ quen thuộc.

Hôm qua, 1/12, kết luận cuộc họp với thường trực Chính phủ về Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu chủ trương dừng các chuyến bay từ bên ngoài vào Việt Nam trừ các chuyến bay giải cứu mang tính nhân đạo và đột xuất, tức dừng hoạt động hàng không thương mại vốn đã được khôi phục gần đây do tiến bộ của công tác phòng chống Covid-19 và để kích hoạt kinh tế - xã hội tránh ngưng đọng. Bên cạnh mở cửa bầu trời, giao thương kinh tế, sinh hoạt xã hội, đời sống dân chúng đã ở tầm mức tương đối ổn định trong bối cảnh đại dịch hoành hành với những diễn biến có khi cao trào ở các khu vực như Bắc Mỹ và Châu Âu…Bước đi mở cửa bầu trời đầy can đảm, quyết đoán.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong chủ trương ngừng khai thác hàng không thương mại, chính phủ có nêu căn cứ về diễn biến phức tạp chưa kiểm soát tốt ở các khu vực bên ngoài quốc gia, như Châu Âu, yếu tố nhiễm mới các ca gần đây nhất và sự lan tỏa nguy cơ trong cộng động rất rộng...

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, ngay lập tức các bộ ngành và địa phương hỏa tấc chỉ đạo thực hiện các biện pháp thắt chặt kiểm soát dịch bệnh ngoài dừng hàng không thương mại từ ngoài về Việt Nam và TP. HCM đã tính đến thự hiện giãn cách xã hội ở khu vực cần thiết. Một số trường đại học như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Tôn Đức Thắng đã cho phép sinh viên nghỉ tạm thời để truy vết lây truyền chủng mới virus corona từ bệnh nhân 1342 và bệnh nhân 1347.

“Tình hình mới” đã rất rõ rệt yêu cầu thích nghi các biện pháp chống dịch mới và GHPGVN TP. HCM, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã ban hành thông báo về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM ghi nhận ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Quan điểm “chống dịch như chống giặc” cần được hiểu theo cách hiểu của thời chiến: có khẩn cấp, có duy trì, có trường kỳ… Trường kỳ thích nghi, kiểm soát, chung sống an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp.

Theo tinh thần chung, TW GHPGVN tất yếu có biện pháp điều chỉnh phù hợp với tình hình để hưởng ứng hiệu quả chủ trương của chính phủ, cùng toàn dân đương đầu đại dịch, hướng đến nốt nhạc tươi sáng khi dấu chấm kết thúc cơn cuồng phong của Covid-19 được thiết lập, đời sống thực sự hoàn toàn bình thường trở lại, như đã từng trong các thử thách khác.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tự nhiên sanh?

Môi trường 08:19 15/08/2022

Hết thảy mọi sự mọi vật trong thế gian đều y như thế, chẳng có cái gì do tự nhiên sanh, phải cần các yếu tố, điều kiện, kết hợp lại mà thành. Nói cách khác, vạn pháp, muôn loài đều do nhân duyên sanh vậy, tâu đại vương!

Tại sao mình phải giữ 5 giới?

Môi trường 08:18 15/08/2022

Khi mình giết con chim, nếu giết nhằm con chim mái hoặc con chim đó là con chim mẹ, đêm nay nó phải về tổ để lo cho con nó nhưng khi mình giết mình không biết, mình giết như vậy là mình đã làm xáo trộn và gây ảnh hưởng rất xấu lên mái ấm của nó.

Hãy niệm Phật để mau được thành Phật

Môi trường 08:03 15/08/2022

Trong 49 năm thuyết pháp, tùy theo căn cơ chúng sinh, đức Phật Bổn sư Thích-ca Mâu-ni chỉ dạy tám vạn bốn ngàn pháp môn tu. Trong đó, pháp môn niệm Phật không ai hỏi mà Phật tự thuyết.

Chiếc tủ đông không lạnh bằng lòng người băng giá

Môi trường 22:51 14/08/2022

Anh Đặng Trung Thìn, 27 tuổi, hàng xóm ở đối diện, người đã phát hiện ra cháu bé trong tủ cấp đông vẫn chưa hết bàng hoàng, với anh cuộc giải cứu bé trai nay sẽ chẳng bao giờ quên được. "Nếu chỉ chậm một thời gian nữa không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng giờ mọi thứ đều ổn"