Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 01/12/2020, 14:55 PM

Phật giáo TP.HCM tăng cường phòng chống Covid-19

Hôm nay, 1-12, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã ban hành thông báo về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM ghi nhận ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng

Trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự.

Trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự.

Thông báo gửi đến các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự GHPGVN 24 quận/huyện; Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện; Chư Tăng Ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo TP.HCM.

Theo đó, thực hiện tinh thần công điện số 852/CĐ-BCD, ngày 30-11-2020, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, về việc tăng cường giám sát và quản lý người nhập cảnh nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Để đảm bảo sức khỏe cho từng cá nhân, tránh lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, không làm ảnh hưởng đến tinh thần tu học của Tăng Ni, Phật tử tại các cơ sở tự viện trên địa bàn TP, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP thông báo đến:

Các ban chuyên môn Phật giáo TP, Ban Trị sự GHPGVN 24 quận huyện, các tổ chức từ thiện, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn TP tiếp tục gương mẫu thực hiện những hướng dẫn, yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, của Bộ Y tế trong việc tự khai báo y tế, nhất là đối với các cá nhân đến từ các tỉnh thành, khu vực đang tái lây nhiễm virus SAR-Cov 2 trong cộng đồng.

Cần tinh gọn các chương trình nghị sự và tổ chức hoạt động khi cần thiết. Hạn chế việc tổ chức lễ hội, pháp hội, các khóa lễ - khóa tu tập trung đông người. Tại các cơ sở tự viện, mỗi cá nhân Tăng Ni phải nâng cao ý thức cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn Phật tử và đồng bào các giới không phát tán những thông tin không có nguồn gốc, khi đến chùa lễ Phật phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang, đối với cá nhân Tăng Ni cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc cộng đồng, di chuyển liên tỉnh, liên vùng để bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, tránh sự lây nhiễm trong cộng đồng...

Vaccine COVID-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm 2020

Thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh hoặc phải cách ly, giãn cách xã hội nếu có Chỉ thị của Chính phủ và Chính quyền địa phương.

Tại Việt Nam Quốc Tự, Tăng Ni, Phật tử làm việc tại cơ sở và đến giao dịch hành chánh tại văn phòng Ban Trị sự, các ban chuyên Phật giáo TP cần thực nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 (rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đúng quy định của Chính phủ và Bộ Y tế).

Chư Tăng nội trú tại bổn tự, các Phật tử, tín đồ khi đến chùa lễ Phật, tụng kinh, tham gia Phật sự phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách đúng quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

Trên tinh thần trách nhiệm chung của toàn xã hội, giữ vững kỷ cương trong hệ thống tổ chức Giáo hội, đề nghị các Ban, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và tín đồ Phật giáo cần quan tâm thực hiện tốt tinh thần thông báo này.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Phòng chống virus corona 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Phòng chống virus corona 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Phòng chống virus corona 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Phòng chống virus corona 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.