Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/12/2020, 14:55 PM

Phật giáo TP.HCM tăng cường phòng chống Covid-19

Hôm nay, 1-12, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã ban hành thông báo về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM ghi nhận ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng

Trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự.

Trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự.

Thông báo gửi đến các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự GHPGVN 24 quận/huyện; Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện; Chư Tăng Ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo TP.HCM.

Theo đó, thực hiện tinh thần công điện số 852/CĐ-BCD, ngày 30-11-2020, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, về việc tăng cường giám sát và quản lý người nhập cảnh nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Để đảm bảo sức khỏe cho từng cá nhân, tránh lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, không làm ảnh hưởng đến tinh thần tu học của Tăng Ni, Phật tử tại các cơ sở tự viện trên địa bàn TP, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP thông báo đến:

Các ban chuyên môn Phật giáo TP, Ban Trị sự GHPGVN 24 quận huyện, các tổ chức từ thiện, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn TP tiếp tục gương mẫu thực hiện những hướng dẫn, yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, của Bộ Y tế trong việc tự khai báo y tế, nhất là đối với các cá nhân đến từ các tỉnh thành, khu vực đang tái lây nhiễm virus SAR-Cov 2 trong cộng đồng.

Cần tinh gọn các chương trình nghị sự và tổ chức hoạt động khi cần thiết. Hạn chế việc tổ chức lễ hội, pháp hội, các khóa lễ - khóa tu tập trung đông người. Tại các cơ sở tự viện, mỗi cá nhân Tăng Ni phải nâng cao ý thức cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn Phật tử và đồng bào các giới không phát tán những thông tin không có nguồn gốc, khi đến chùa lễ Phật phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang, đối với cá nhân Tăng Ni cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc cộng đồng, di chuyển liên tỉnh, liên vùng để bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, tránh sự lây nhiễm trong cộng đồng...

Vaccine COVID-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm 2020

Thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh hoặc phải cách ly, giãn cách xã hội nếu có Chỉ thị của Chính phủ và Chính quyền địa phương.

Tại Việt Nam Quốc Tự, Tăng Ni, Phật tử làm việc tại cơ sở và đến giao dịch hành chánh tại văn phòng Ban Trị sự, các ban chuyên Phật giáo TP cần thực nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 (rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đúng quy định của Chính phủ và Bộ Y tế).

Chư Tăng nội trú tại bổn tự, các Phật tử, tín đồ khi đến chùa lễ Phật, tụng kinh, tham gia Phật sự phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách đúng quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

Trên tinh thần trách nhiệm chung của toàn xã hội, giữ vững kỷ cương trong hệ thống tổ chức Giáo hội, đề nghị các Ban, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và tín đồ Phật giáo cần quan tâm thực hiện tốt tinh thần thông báo này.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phòng chống virus corona 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phòng chống virus corona 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phòng chống virus corona 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phòng chống virus corona 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag