Phật Giáo

Phòng thuốc nam chùa Kim Sơn Cà Mau cần sự phát tâm của các Mạnh thường quân

Thứ hai, 29/07/2019 | 17:16

Chùa Kim Sơn ở phường 6 thành phố Cà Mau cách không xa quốc lộ nhưng cảnh quang môi trường y chang một vùng thôn quê còn thuần khiết với kênh rạch, các rặng mắm, đường uốn lượn...

Chùa là nơi tu học của quý ni và mang tính trung tâm của tỉnh, như vào mùa an cư kiết hạ như bây giờ. Bên cạnh sự tu học, chùa  còn mở phòng thuốc nam miễn phí cho bà con trong vùng: một phòng khám chẩn mạch nho nhỏ cạnh chính điện cũ và xa hơn, khu nhà kho thuốc kết cấu nhẹ tranh tre trên nền thấp cùng sân nhỏ.

Không chỉ được chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ, các cụ già trong khu nhà dưỡng lão còn được khám chữa bệnh.. Ảnh: báo Cà Mau.

Không chỉ được chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ, các cụ già trong khu nhà dưỡng lão còn được khám chữa bệnh.. Ảnh: báo Cà Mau.

Mấy lần viếng chùa, nhận ra sự cần thiết xây dựng cơ bản kho thuốc, vốn là các loại thực vật phơi khô dễ hút ẩm và cần kín đáo trữ trên nền cao, lại trong cảnh ẩm thấp khá tạm bợ. Chất lượng dược liệu, về chuyên môn, đáng ngại.

Sự dự trữ lâu dài là rất khó. Khi trao đổi vấn đề này với ni sư trú trì Thích Nữ Diệu Chánh, ni sư hiểu rõ song... Phật sự đa đoan, vùng khó, vạn sự đều cần chi dùng, công tác từ thiện nhân đạo cần kíp... Song vẫn nghĩ nhà kho cơ bản trong một hạ tầng chuẩn mực một phòng thuốc đông y cho chùa Kim Sơn cũng không kém phần cấp thiết.

Hy vọng thông tin này được chia sẻ bởi những tấm lòng hầu mong nhà chùa vùng ấy sớm có một cơ sở đông y hoàn thiện hơn để phụng sự bà con nghèo khó có bệnh.

>>Gieo mầm thiện, nhận yêu thương

Nguyễn Thành Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z