Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 29/07/2019, 17:16 PM

Phòng thuốc nam chùa Kim Sơn Cà Mau cần sự phát tâm của các Mạnh thường quân

Chùa Kim Sơn ở phường 6 thành phố Cà Mau cách không xa quốc lộ nhưng cảnh quang môi trường y chang một vùng thôn quê còn thuần khiết với kênh rạch, các rặng mắm, đường uốn lượn...

Chùa là nơi tu học của quý ni và mang tính trung tâm của tỉnh, như vào mùa an cư kiết hạ như bây giờ. Bên cạnh sự tu học, chùa  còn mở phòng thuốc nam miễn phí cho bà con trong vùng: một phòng khám chẩn mạch nho nhỏ cạnh chính điện cũ và xa hơn, khu nhà kho thuốc kết cấu nhẹ tranh tre trên nền thấp cùng sân nhỏ.

Không chỉ được chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ, các cụ già trong khu nhà dưỡng lão còn được khám chữa bệnh.. Ảnh: báo Cà Mau.

Không chỉ được chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ, các cụ già trong khu nhà dưỡng lão còn được khám chữa bệnh.. Ảnh: báo Cà Mau.

Mấy lần viếng chùa, nhận ra sự cần thiết xây dựng cơ bản kho thuốc, vốn là các loại thực vật phơi khô dễ hút ẩm và cần kín đáo trữ trên nền cao, lại trong cảnh ẩm thấp khá tạm bợ. Chất lượng dược liệu, về chuyên môn, đáng ngại.

Sự dự trữ lâu dài là rất khó. Khi trao đổi vấn đề này với ni sư trú trì Thích Nữ Diệu Chánh, ni sư hiểu rõ song... Phật sự đa đoan, vùng khó, vạn sự đều cần chi dùng, công tác từ thiện nhân đạo cần kíp... Song vẫn nghĩ nhà kho cơ bản trong một hạ tầng chuẩn mực một phòng thuốc đông y cho chùa Kim Sơn cũng không kém phần cấp thiết.

Hy vọng thông tin này được chia sẻ bởi những tấm lòng hầu mong nhà chùa vùng ấy sớm có một cơ sở đông y hoàn thiện hơn để phụng sự bà con nghèo khó có bệnh.

>>Gieo mầm thiện, nhận yêu thương

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Góc nhìn Phật tử 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Góc nhìn Phật tử 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Góc nhìn Phật tử 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Góc nhìn Phật tử 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.