Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/04/2020, 17:45 PM

Quán Buddha bar phải gỡ bỏ bảng hiệu mang tên Đức Phật

UBND Quận 2 đã mở phong tỏa và giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn, đồng thời yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng Phật và các yếu tố tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục.

 > Tiệc định mệnh ở Buddha Bar & Grill

Chiều 23/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ra quyết định giải tỏa điểm cách ly kiểm dịch tại quán Buddha bar - số 7 đường Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh). Đồng thời yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng Phật và các yếu tố tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục.

Sau khi giải tỏa cách ly, chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của Ủy ban nhân dân thành phố về ngành nghề kinh doanh quán ăn; tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định.

Quán Buddha Bar. (Ảnh: Facebook)

Quán Buddha Bar. (Ảnh: Facebook)

Quán bar Buddha đã nhiều lần bị xử phạt vì bảng hiệu

Do quán đã từng xảy ra dịch bệnh nên thành phố yêu cầu tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày 2 lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh. Đặc biệt, chủ quán cần khắc phục các sai phạm về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trước đó, ngày 20/4, UBND quận 2 (TP.HCM) đã có báo cáo với UBND TP.HCM và các sở, ngành về vấn đề quản lý kinh doanh đối với quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2). Theo đó, quán ăn này đã nhiều lần bị xử phạt do những vấn đề liên quan tới bảng hiệu và tên gọi của quán.

Cụ thể, ngày 13/4/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội quận 2 kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với hộ kinh doanh này do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với 1 số hàng hóa, bảng hiệu không có tiếng Việt Nam. UBND quận 2 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, lao động, thương mại với tổng số tiền phạt 72,9 triệu đồng đối với cơ sở này. Trước đó, ngày 21/10/2011, UBND quận 2 đã kiểm tra và xử phạt hành 7,5 triệu đồng đối với quán này vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và buộc tháo dỡ bảng hiệu. Cơ sở này sau đó đã chấp hành nộp phạt và tháo dỡ bảng hiệu.

Vụ Buddha bar, giảng viên ĐH Paris 5 gửi tâm thư tới Chủ tịch quận 2

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Trong nước 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Trong nước 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Trong nước 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Trong nước 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag