Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/04/2020, 21:52 PM

Quán bar Buddha đã nhiều lần bị xử phạt vì bảng hiệu

Lãnh đạo UBND quận 2 cho biết quán bar Buddha có những sai phạm kéo dài do UBND phường Thảo Điền chưa có biện pháp phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, thiếu kiên quyết xử lý.

Quán bar Buddha có dấu hiệu sai phạm trong đăng ký kinh doanh

Ngày 20/4, UBND quận 2 (TP.HCM) đã có báo cáo với UBND TP.HCM và các sở, ngành về vấn đề quản lý kinh doanh đối với quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2). Theo đó, quán ăn này đã nhiều lần bị xử phạt do những vấn đề liên quan tới bảng hiệu và tên gọi của quán.

Cụ thể, ngày 13/4/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội quận 2 kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với hộ kinh doanh này do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với 1 số hàng hóa, bảng hiệu không có tiếng Việt Nam. UBND quận 2 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, lao động, thương mại với tổng số tiền phạt 72,9 triệu đồng đối với cơ sở này.

Bar Buddha đóng cửa do liên quan hàng loạt ca dương tính Covid-1. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bar Buddha đóng cửa do liên quan hàng loạt ca dương tính Covid-1. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trước đó, ngày 21/10/2011, UBND quận 2 đã kiểm tra và xử phạt hành 7,5 triệu đồng đối với quán này vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và buộc tháo dỡ bảng hiệu. Cơ sở này sau đó đã chấp hành nộp phạt và tháo dỡ bảng hiệu.

Hiện, cơ sở này đã ngưng hoạt động kinh doanh theo quyết định phong tỏa của UBND quận 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tháo dỡ biển hiệu “Buddha bar&grill”.

Lãnh đạo UBND Quận 2 cũng cho hay quán bar Buddha có những sai phạm kéo dài do các cơ quan chuyên môn, UBND phường Thảo Điền chưa có biện pháp phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm và kiểm tra việc chấp hành sau vi phạm dẫn đến cơ sở này tái phạm nhiều lần.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, cho biết cơ sở trên đăng ký giấy phép kinh doanh là nhà hàng, không phải quán bar nên theo quy định vẫn được mở cửa sau ngày 15/3. Ngoài ra, theo giấy phép kinh doanh, quán ăn này mang tên Bvddha bar.

Những hình ảnh thác loạn trong quán bar Buddha trước ngày phong toả

Giấy phép đăng ký kinh doanh cho thấy cơ sở này là quán ăn có tên B.V.D.D.H.A. Ảnh: Q.H.

Giấy phép đăng ký kinh doanh cho thấy cơ sở này là quán ăn có tên B.V.D.D.H.A. Ảnh: Q.H.

"Theo giấy phép kinh doanh, đây là quán ăn tên Bvddha bar. Nếu đăng ký là Buddha bar thì sẽ không được cấp giấy phép vì gây tranh cãi về tôn giáo", Chủ tịch UBND quận 2 khẳng định.

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, quán bar Buddha được cấp giấy chứng nhận là hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A). Cơ sở này được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh lần đầu ngày 21/9/2004, đăng ký lại lần 1 vào ngày 16/9/2005.

Ông Hưng thông tin từ sau khi phát hiện bệnh nhân 91 dương tính với Covid-19 đến quán bar này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 2 liên tục phát hiện trường hợp F1.

Trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 tại bar Buddha là bệnh nhân 91 (phi công người Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM), được công bố ngày 20/3.

Nhận thấy đây là ca bệnh có tiền sử dịch tễ phức tạp, đi lại và tiếp xúc với nhiều người, trưa 21/3, HCDC đã phát thông báo khẩn tìm kiếm người từng đến bar Buddha từ ngày 13-17/3, yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung.

Theo HCDC, tính đến ngày 13/4, tổng số trường hợp được lấy mẫu là 255 người. Trong đó, 242 trường hợp âm tính, 13 trường hợp dương tính.

Nguồn: ZingNews

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Trong nước 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Trong nước 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Trong nước 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Trong nước 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag