Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/04/2015, 09:43 AM

Quảng Nam: Chùa Linh Bửu cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ

Sáng ngày 16/02/Ất Mùi (04/04/2015), chùa Linh Bửu (Tp.Tam Kỳ) tổ chức lễ Hiệp kỵ, truy tiến chư hương linh tiền bối hữu công và kỳ siêu chư hương linh Anh hùng Liệt sĩ thờ tại chùa.

Quang lâm chứng minh niêm hương bạch Phật có TT.Thích Thiện Túc, trụ trì chùa An Thành (huyện Thăng Bình) cùng Chư tôn thiền đức trong Tp.Tam Kỳ và đông đảo phật tử tham dự.

Chùa Linh Bửu tọa lạc tại thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng  – Tp.Tam Kỳ thuộc vùng thôn quê cát trắng, là nơi quy tụ nhiều phật tử có chung tấm lòng thiết tha với đạo Pháp, rất tín ngưỡng Tam Bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống. Năm 1959 ngôi chùa Linh Bửu được thành lập và xây dựng với mục đích để phụng thờ, lễ bái, chiêm ngưỡng làm nơi nương tựa tinh thần cho hàng phật tử nơi đây sau những giờ lao động cực nhọc. Cho đến năm 1968 bị chiến tranh bom đạn tàn phá, tín đồ phật tử phải ly tán nhiều nơi nên chùa bỏ hoang không sinh hoạt thường xuyên.
 
Từ năm 1975 đến nay, khi hòa bình lập lại thì gặp thiên tai bảo lụt triền miên, cuộc sống của dân chúng còn gặp nhiều khó khăn. Dù không có Thầy về hướng dẫn tu học nhưng chùa vẫn sinh hoạt bình thường nhờ sự trông coi của các phật tử tín tâm nơi đây. Đến đầu năm 2012 được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, ĐĐ.Thích Viên Hải phát nguyện về chùa Linh Bửu để hướng dẫn phật tử tu học.
 
Tại mảnh đất anh hùng địa đạo Kỳ Anh xã Tam Thăng này, chùa Linh Bửu có rất nhiều đoàn sinh phật tử trong thời chiến đã ra đi lên đường làm nghĩa vụ và huy sinh cho tổ quốc, giờ đây chỉ để lại hơn 160 linh vị Anh hùng liệt sĩ và 13 linh vị bà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại nhà linh. Hằng năm, bà con phật tử chùa Linh Bửu chọn ngày 16/2 ÂL làm ngày Hiệp kỵ truy tiến chư hương linh tiền bối hữu công và kỳ siêu chư hương linh Anh hùng Liệt sĩ.
 
Chiều cùng ngày, nhân lễ khánh thành nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ của thôn Thạch Tân (xã Tam Thăng), Chư tôn đức cũng đã quang lâm hành lễ kỳ siêu Anh hùng Liệt sĩ và thí thực chư âm linh cô hồn nguyện cầu quốc thái an dân.

Lê Thị Thùy - Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo