Phật Giáo

Quảng Nam: Khép lại khóa tu “Ánh sáng Phật pháp” tại miền núi

Thứ năm, 01/08/2017 | 11:53

Qua 3 ngày tu tập, các em khóa sinh tại khóa tu mùa hè “Ánh sáng Phật pháp” đã quen dần với việc thức dậy từ sáng sớm để tụng kinh, ngồi thiền, kinh hành, ăn chay, niệm Phật, hiểu được lợi ích của việc học Phật, những kỹ năng giao tiếp và biết được như thế nào là cách sống tự lập khi các em rời xa gia đình mình. Bên cạnh đó, các khóa sinh còn được tham gia các cuộc thi như: tìm kiếm tài năng, xé giấy dán tranh, giao lưu văn nghệ... và có thêm nhiều người bạn tốt.

Trong ngày cuối của khóa tu ngày 08/6 nhuận/Đinh Dậu (30/07/2017), các bạn khóa sinh được tham gia hội thi “Thuyết trình cuộc sống” – các chủ đề khác nhau được các bạn trẻ chọn lựa chia sẻ trước hội chúng thật ấn tượng, đầy cảm xúc.

Trước giờ chia tay, ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Trưởng Phân ban Phật tử dân tộc, Trưởng BTC khóa tu và ĐĐ.Thích Quảng Nghiêm, trụ trì chùa Thạnh Mỹ đã gửi tình cảm đặc biệt đến các khóa sinh tham dự khóa tu lần này, cũng như chia sẻ động viên các bạn nhỏ nên học những điều hay lẽ phải trong khóa tu về nhà áp dụng trong cuộc sống thực tại.

Tại buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức khóa tu đã trao những phần thưởng cho các em khóa sinh đạt giải xuất sắc, tặng giấy khen và quà cho tập thể, cá nhân tình nguyện viên trợ duyên cho khóa tu thành tựu viên mãn và đồng thời gửi lời tri ân đến Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp, phật tử hảo tâm, mạnh thường quân xa gần đã quan tâm ủng hộ khóa tu.


Hơn 600 khóa sinh và các bạn tình nguyện viên đã nghẹn ngào nước mắt xúc động trước giây phút chia tay đầy lưu luyến, cùng hẹn ước gặp nhau một ngày không xa tại các khóa tu trong năm tới.

Khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ khu vực miền núi Quảng Nam 2017, chủ đề “Ánh sáng Phật pháp” do Phân ban Phật tử dân tộc Phật giáo tỉnh lần đầu tiên tổ chức thành công tại chùa Thạnh Mỹ (TT.Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) có hơn 600 khóa sinh và tình nguyện viên từ các huyện miền núi như: Bắc Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn, Đông Giang, Đại Lộc đến tận vùng đồng bằng như Điện Bàn, Phú Ninh, Núi Thành, Thăng Bình, Tam Kỳ… về đăng ký tham dự khóa tu lần này.

Ngoài chương trình tu học vui chơi lành mạnh cho giới trẻ, BTC còn tổ chức đêm văn nghệ giao lưu các dân tộc miền núi, văn hóa ẩm thực chay, cấp phát 200 suất khuyến học và phát 100 phần quà từ thiện cho người nghèo tại địa phương.

Diệu Hòa - Đức Dương - Thanh Huyền
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z