Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 16/05/2014, 06:25 AM

Quảng Nam: Khởi sắc mùa Phật đản tại một ngôi chùa vùng quê

Chiều ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014) chùa Thạch Khê, xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014.

Quang lâm chứng dự có ĐĐ.Thích Đồng An - Trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Sơn, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện lân cận, cùng quý vị lãnh đạo chính quyền đại diện các ban ngành địa phương sở tại và đông đảo phật tử về tham dự.
 ĐĐ.Thích Đồng An đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN
Sau lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ, ĐĐ.Thích Đồng An đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN. ĐĐ.Thích Đồng Mãn – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Quế Sơn đọc Diễn văn Phật đản của HĐTS. ĐĐ.Thích Chúc Đạt - trụ trì chùa Thạch Khê đọc thư chúc mừng của UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam.
 ĐĐ.Thích Đồng Mãn đọc Diễn văn Phật đản của HĐTS
 ĐĐ.Thích Chúc Đạt đọc thư chúc mừng của UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam.
Đại diện chính quyền có ông Phan Thắng Đính phát biểu chúc mừng Phật đản. Theo phát biểu của ông, chùa Thạch Khê được thành lập năm 1972 đến nay đã hơn 40 năm và đây là lần đầu tiên chùa tổ chức Đại lễ Phật đản với quy mô và hoành tráng như vậy, ông đánh giá cao về sự đóng góp của chùa trong công cuộc thực hiên "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội và giáo dục thanh thiếu niên sống vói phương châm tốt đời, đẹp đạo.
 Đại diện chính quyền
Buổi lẽ khép lại với phần niêm hương bạch Phật, tụng kinh Khánh đản và văn nghệ hát mừng đản sanh do các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Tp.Đà Nẵng, Tp.HCM và GĐPT chùa Thạch Khê thể hiện.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.