Phật Giáo

Quảng Nam: Lễ đặt đá xây dựng chùa Tam Phước

Thứ năm, 25/07/2016 | 15:52

Sáng ngày 21/06/Bính Thân (24/07/2016), chùa Tam Phước (xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu xây dựng ngôi Đại hùng Bửu điện Tam Phước.

 
Quang lâm chứng minh và chú nguyện có HT.Thích Như Thọ, thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN thành phố Đà Nẵng cùng chư tôn đức tăng ni BTS thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện.
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Thành Nhòng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đại Lộc cùng đại diện chính quyền địa phương sở tại và đông đảo phật tử tham dự.

Sau nghi thức niêm hương sái tịnh, Chư tôn giáo phẩm chứng minh cùng đại diện chính quyền đã đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng công trình chánh điện chùa Tam Phước theo tiếng chú nguyện niệm kinh ngân vang giữa bầu trời miền quê Đại Lộc.
 
Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm tràn đầy niềm hân hoan trong nụ cười hoan hỷ của tất cả mọi người. Tất cả cùng cầu nguyện cho công trình được thành tựu viên mãn. Đây cũng là tâm nguyện từ lâu sư cô trụ trì chùa Tam Phước mong muốn xây dựng lại ngôi chánh điện vững vàng hơn để đáp ứng nhu cầu tu học của chư ni cũng như quý phật tử tại địa phương mỗi khi đến ngày lễ lớn.
 
Trước khi diễn ra lễ chính thức đặt đá, ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đại Lộc và ĐĐ.Thích Đồng Hòa, Phó trưởng BTS PG huyện đã chia sẻ một số thành tựu trong công tác phật sự của phật giáo Đại Lộc trong nhiệm kỳ qua đến với toàn thể đạo hữu phật tử huyện nhà.

Dịp này, chùa cũng tổ chức lễ cầu siêu truy tiến chư hương linh tiền bối hữu công và thí thực âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới, phật sự sớm viên thành.
 
Chùa Tam Phước được thành lập năm 1955 tại làng Mỹ Hảo, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Chùa không nằm ở trung tâm làng nhưng đã gắn liền với người dân quê nghèo trong suốt thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Suốt thời kỳ đó, chùa đã hư hại xuống cấp rất nhiều, ban hộ tự chùa và người dân đã tạm sửa ngôi nhà ba gian nhỏ để có nơi thờ tự và sinh hoạt.

Năm 2010 sư cô Thích nữ Thanh Tịnh, tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa 6, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã phát nguyện về đây hướng dẫn phật tử tu tập. Năm 2013, Giáo hội chính thức bổ nhiệm sư cô làm trụ trì chùa Tam Phước. Với tâm nguyện mong muốn xây dựng lại ngôi chánh điện vững vàng hơn để đáp ứng nhu cầu tu học, sư cô đã phát tâm trùng tu ngôi Bửu Điện với kinh phí khoảng 5 tỷ đồng. Phần lớn kinh phí xây dựng nhờ vào sự trợ duyên chú nguyện của chư tôn đức tăng ni và kêu gọi sự phát tâm cúng dường của quý đạo hữu phật tử thập phương.

Nhuận Thanh Duyên
Ban TTTT PG Quảng Nam
Nhuận Thanh Duyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z