Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 22/01/2016, 09:52 AM

Quảng Nam: Trao tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp dân vận” cho HT.Thích Thiện Duyên

Ngày 12/12/Ất Mùi (21/01/2016), tại chùa Đạo Nguyên (Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Phó trưởng ban dân vận T.Ư Nguyễn Lam đã thay mặt Ban dân vận T.Ư trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp dân vận” cho Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên

Chư tôn đức BTS PG tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan Ban dân vận T.Ư và tỉnh Quảng Nam đến dự và chúc mừng.
 
Thay mặt Ban dân vận T.Ư, ông Nguyễn Lam phát biểu ghi nhận những cống hiến vô giá cho sự nghiệp phụng sự đạo pháp và phục vụ dân tộc của Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, bậc cao tăng thạc đức của Phật giáo VN đương đại, đã tích cực tham gia công cuộc xây dựng, phát triển Giáo hội thu đạt nhiều thành tựu tốt đẹp, góp phần thiết lập đời sống an lạc cho cộng đồng.
 
Dịp này, ông còn chúc tết Bính Thân 2016 đến Hòa thượng sức khỏe, phúc tuệ miên trường, tiếp tục lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam bước lên những tầm cao mới và gởi lời thăm hỏi đồng bào phật tử tại quê hương Quảng Nam.
 
Được biết đợt này, Ban dân vận T.Ư tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Dân vận”cho 4 vị Trưởng lão Hòa thượng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là: Đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp Chủ GHPGVN; HT.Thích Chơn Thiện, Phó Pháp Chủ GHPGVN, Phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN và HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Quang Thanh – Xuân Sáng

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Trong nước 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Trong nước 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Trong nước 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Trong nước 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).