Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 06/05/2022, 22:35 PM

Quảng Ninh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Quảng Ninh Kính mừng Đại lễ Phật đản

Chiều 6-4-Nhâm Dần, tại chùa Quảng Xá - Ban Trị sự GHPGVN huyện Quảng Ninh tổ chức Kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022.

Chư tôn đức thực hiện nghi thức trong Đại lễ Phật đản

Chư tôn đức thực hiện nghi thức trong Đại lễ Phật đản

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của Đoàn Văn hóa nghệ thuật tỉnh Quảng Bình. Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, phút nhập từ bi quán, Thượng tọa Thích Phương Đạt, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Lệ Thủy thay mặt lãnh đạo GHGPVN tỉnh cung tuyên Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Tụng kinh Chuyển Pháp luân

Tụng kinh Chuyển Pháp luân

Đại đức Thích Thiền Bình, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Quảng Ninh, Trưởng ban tổ chức Đại lễ tiếp nhận các lẵng hoa, quà chúc mừng Đại lễ của chư tôn đức và chính quyền địa phương. Tiếp đến, Đại đức Thích Mãn Ngộ, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Quảng Ninh tuyên đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Nghi thức Tắm Phật thiêng liêng

Nghi thức Tắm Phật thiêng liêng

Sau cùng là nghi thức Tắm Phật thiêng liêng và thả hoa đăng diễn ra trọng thể, trang nghiêm và linh thiêng khép lại chương trình Đại lễ Kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 trong tinh thần đoàn kết, hân hoan của những người tham dự.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tượng Phật phóng hào quang linh nghiệm ký

Trong nước 09:52 13/08/2022

Chuyện tượng Phật phóng hào quang khi xưa nhiều vô kể, ấy là bởi người xưa dùng tịnh tài thập phương và dụng tâm chí thành khởi tạo. Cho nên tượng Phật dù to hay nhỏ, dù bằng gỗ, bằng đá hay bằng sắt, bằng đồng… cũng đều tướng hảo trang nghiêm, ngôn ngăn linh dị.

Tại sao tu hành nhất định phải hồi hướng cho tất cả chúng sanh?

Trong nước 09:32 13/08/2022

Chính vì nợ nần ân oán giữa ta và chúng sanh chẳng dứt chẳng liễu, cho nên trong đời này dù là trong cuộc sống hằng ngày, hay là trên con đường tu hành của chính mình, chúng ta luôn gặp phải rất nhiều ma chướng.

Cung điện Potala ở Tây Tạng đóng cửa vì Covid-19 bùng phát

Trong nước 09:09 13/08/2022

Các nhà chức trách ở Lhasa đã đóng cửa Cung điện Potala sau khi báo cáo đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên ở Tây Tạng kể từ năm 2020. Các trang mạng xã hội chính thức của Potala đã thông báo rằng cung điện sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Người cha nén đau căn bệnh u não, một mình nuôi 131 đứa trẻ mồ côi

Trong nước 08:33 13/08/2022

"Các cháu đâu có biết để nuôi các cháu, lắm lúc tôi phải ăn mì gói lúc 2h sáng, nhưng vừa nấu tô mì ra các cháu thấy thèm quá phải nhường cho chúng..."