Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 05/05/2022, 23:28 PM

Thái Nguyên: Đại lễ Phật đản tại Chùa Hang huyện Định Hóa, PL. 2566-DL. 2022

Hòa chung không khí Kính mừng Đại lễ Phật đản của những người con Phật, sáng hôm nay, ngày 05 tháng 05 năm 2022 (tức ngày 5/4/ Nhâm dần) tại chùa Hang, Thị trấn chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566 Dương lịch 2022.

Về tham dự và chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Chúc Tiếp, UVDK HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Vĩnh Tường, UVTT Ban Trị sự, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Hạnh Bích, UVTT BTS, Trưởng Ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng- ni trong tỉnh đồng tham dự

Phía Chính quyền tham dự buổi lễ có: ông Đặng Thái Bình, UV  Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện Định hóa; ông Mông Đình Tinh, UV Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Huyện ủy Thị trấn Chợ Chu; ông Nguyễn Xuân Vy, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Cường; cùng các ông bà Đại diện các phòng ban Huyện ủy, Thị ủy và địa phương sở tại và các xã bạn đều về tham dự và chúc mừng buổi lễ.

4

Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, sau phút nhập từ bi quán là chương trình lễ dâng hoa cúng dường do các em Phật tử thực hiện, đây là một trong những nghi lễ đặc trưng tiêu biểu của Phật giáo.

Tại buổi lễ, Đại diện Chính quyền ông Nguyễn Thái Bình thay mặt lãnh đạo huyện Định Hóa phát biểu, ông khẳng định nơi đây trong năm qua mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh phức tạp nhưng Phật giáo vẫn không ngừng phát triển theo xu hướng chung của xã hội và đóng góp nhiều cho tỉnh nhà. Giáo hội Phật giáo huyện luôn gắn bó đoàn kết Tôn giáo và đoàn kết Dân tộc.

8

Cũng tại buổi lễ, sau khi trao tặng những lẵng hoa tươi thăm gửi đến chư Tôn đức Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh cùng toàn thể Tăng ni, Phật tử đón một mùa Phật Đản vui tươi, an lạc, hoà hợp, hạnh phúc.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Trưởng Ban Trị sự tỉnh ban đạo từ

Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Trưởng Ban Trị sự tỉnh ban đạo từ

Lễ Phật đản là một ngày lễ trọng đại được các phật tử ở khắp nơi trên thế giới tổ chức hằng năm. Đây là dịp đánh dấu ngày Đản sinh, thành đạo và ngày nhập Niết bàn của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và cũng là ngày để các Tăng ni, phật tử hướng tâm và phát tâm sống theo giáo pháp của Phật, cùng nhau suy niệm thông điệp an bình, phát huy trí thức, đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy, thực hiện những việc làm lợi đạo ích đời, góp phần mang lại ấm no và hoà bình cho nhân loại.

26
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Con nên thực hành như thế nào để có thể vượt qua những lúc yếu đuối và cô đơn?

Trong nước 08:18 10/08/2022

Con đã gặp vài người nhưng người đó đến rồi đi và để lại trong con nhiều tổn thương, buồn đau. Con biết rằng việc dựa dẫm hay để cảm xúc của mình lệ thuộc vào người khác là điều không nên vì đối phương hoàn cảnh bên ngoài có thể thay đổi, biết vậy nhưng con vẫn còn bị cuốn vào.

Cúng dường chư Tăng được phước báu lớn lao

Trong nước 08:03 10/08/2022

Cúng dường chư Tăng được hưởng phước báo lớn lao trong nhiều đời nhiều kiếp. Cho nên dù bạn có tin Phật pháp hay không, hễ gặp quý thầy cô cũng nên khởi một niệm cung kính cúng dường. Không cứ tài vật nhiều hay ít, chỉ cần thanh tịnh là được.

Bão số 2 mạnh lên khi vào vịnh Bắc Bộ, nhiều nơi mưa to

Trong nước 07:46 10/08/2022

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, 4h sáng nay (10/8), vị trí tâm bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 160km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10.

Người xuất gia báo hiếu bằng cách xây dựng đức tin cho cha mẹ

Trong nước 07:40 10/08/2022

Người xuất gia báo hiếu bằng cách xây dựng đức tin cho cha mẹ thiếu đức tin, khuyến khích cha mẹ bỏ ác làm lành, bố thí và tu học chánh pháp, có được trí tuệ chân chánh. Và như vậy, theo lời Phật dạy, chính là báo hiếu cha mẹ một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất.