Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/08/2013, 08:35 AM

Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng tổ chức lễ Vu lan

Tối ngày 08/07/Quý Tỵ (14/08/2013), chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí) tổ chức lễ Vu lan báo hiếu cùng đêm nhạc “Nhớ ơn sinh thành”.

Sau phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng, đông đảo Chư tăng, ni cùng phật tử đã ôn lại ý nghĩa ngày lễ Vu Lan, lời Phật dạy về công ơn cha mẹ, báo đền công ơn sinh thành dưỡng dục của song thân, bởi “Cha mẹ ở đời như Phật tại thế”, luôn nhớ nghĩ tới tứ ân, duy trì và phát huy tinh thần “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” – “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt đó là ý nghĩa thiêng liêng của ngày Vu lan Báo Hiếu cũng như tứ trọng ân cần ghi nhớ trong dịp lễ thiêng liêng này.

Tiếp đó là chương trình văn nghệ ca nhạc chào mừng lễ Vu lan nói về ý nghĩa công ơn và báo hiếu cha mẹ do các tăng, ni, các ca sĩ nổi tiếng là phật tử biểu diễn.

Trước đó, chùa Ba Vàng đã tổ chức các hoạt động như lễ cầu siêu, khai Kinh Vu lan Bồn…

 
 ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng phát biểu khai mạc
 
 
 Thanh thiếu niên phật tử chùa Bằng dâng hoa cúng dường Chư tôn đức
 


 
 
 Chụp hình lưu niệm
 
 
 
 
 

Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo