Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 09/10/2016, 16:13 PM

Quảng Ninh: Đặc sắc lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng năm 2016

Sáng ngày 09/09/Bính Thân (09/10/2016), tại chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng năm 2016 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Đông đảo lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, thành phố, các Chư tôn đức và du khách thập phương đã về dự và chiêm ngưỡng các tuyệt tác nghệ thuật hoa cúc.
 
Lễ hội Hoa Cúc được coi là Đại lễ lớn của chùa Ba Vàng, quy tụ hơn 100 loài hoa cúc từ các nơi trong và ngoài nước tạo nên một không gian tâm linh rực rỡ đầy nghệ thuật. Mỗi làng hoa được bài trí theo phong cách hiện đại kết hợp truyền thống mang đến ý nghĩa chủ để thấm đượm tinh thần và triết lý Phật giáo như Làng hoa tri ân cha mẹ, Làng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ, Làng hoa tri ân thầy cô...
 
 
 
Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động lễ nghi, văn hóa văn nghệ đã diễn ra như: Hoạt động biểu diễn Thư pháp, trình diễn các điệu múa Phật giáo, Thiền trà và nghe giảng Pháp, lễ rước Tứ linh hoa cúc Long – Lân – Quy – Phượng, lễ rước nước giếng thần... thu hút sự chú ý của đông đảo khách thập phương.

Tiết mục biểu diễn võ thuật
Nghi thức pha trà hoa cúc cúng Phật
Nghi thức rước Linh Vật Tứ Linh Hoa Cúc
Tứ linh hoa cúc Long - Lân - Quy - Phượng
Cũng tại buổi khai mạc lễ hội, chùa Ba Vàng đã đón nhận danh hiệu “Ngôi chùa xanh vì môi trường phát triển" của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam và bằng khen “Vì sự nghiệp giáo dục truyền thống " của Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử.
Chùa Ba Vàng đón nhận danh hiệu Ngôi chùa xanh vì môi trường phát triển
Mùa lễ hội Hoa Cúc – Tết Trùng Dương – Lễ Tri ân được tổ chức có ý nghĩa văn hóa và truyền thống dân tộc, hướng con người đến giá trị Chân Thiện – Mỹ, lòng tri ân và báo ân.

Chùa Ba Vàng

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Ảnh 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Ảnh 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Ảnh 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Ảnh 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học