Phật Giáo

Quảng Ninh: Đặc sắc lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng năm 2016

Thứ năm, 09/10/2016 | 16:13

Sáng ngày 09/09/Bính Thân (09/10/2016), tại chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng năm 2016 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Đông đảo lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, thành phố, các Chư tôn đức và du khách thập phương đã về dự và chiêm ngưỡng các tuyệt tác nghệ thuật hoa cúc.
 
Lễ hội Hoa Cúc được coi là Đại lễ lớn của chùa Ba Vàng, quy tụ hơn 100 loài hoa cúc từ các nơi trong và ngoài nước tạo nên một không gian tâm linh rực rỡ đầy nghệ thuật. Mỗi làng hoa được bài trí theo phong cách hiện đại kết hợp truyền thống mang đến ý nghĩa chủ để thấm đượm tinh thần và triết lý Phật giáo như Làng hoa tri ân cha mẹ, Làng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ, Làng hoa tri ân thầy cô...
 
 
 
Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động lễ nghi, văn hóa văn nghệ đã diễn ra như: Hoạt động biểu diễn Thư pháp, trình diễn các điệu múa Phật giáo, Thiền trà và nghe giảng Pháp, lễ rước Tứ linh hoa cúc Long – Lân – Quy – Phượng, lễ rước nước giếng thần... thu hút sự chú ý của đông đảo khách thập phương.

Tiết mục biểu diễn võ thuật
Nghi thức pha trà hoa cúc cúng Phật
Nghi thức rước Linh Vật Tứ Linh Hoa Cúc
Tứ linh hoa cúc Long - Lân - Quy - Phượng
Cũng tại buổi khai mạc lễ hội, chùa Ba Vàng đã đón nhận danh hiệu “Ngôi chùa xanh vì môi trường phát triển" của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam và bằng khen “Vì sự nghiệp giáo dục truyền thống " của Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử.
Chùa Ba Vàng đón nhận danh hiệu Ngôi chùa xanh vì môi trường phát triển
Mùa lễ hội Hoa Cúc – Tết Trùng Dương – Lễ Tri ân được tổ chức có ý nghĩa văn hóa và truyền thống dân tộc, hướng con người đến giá trị Chân Thiện – Mỹ, lòng tri ân và báo ân.

Chùa Ba Vàng

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Chùa Ba Vàng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z