Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/08/2013, 16:35 PM

Quảng Ninh: Thông báo chương trình Vu lan chùa Ba Vàng

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2558 Chư tăng, ni, phật tử chùa Ba Vàng – P. Quang Trung – Tp. Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh chùa Ba Vàng long trọng thiết lễ Vu Lan báo hiếu.

NAM MÔ VU LAN DUYÊN KHỞI ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT
Kính bạch Chư tôn thiền đức,
Kính thưa toàn thể quý phật tử, nhân dân và thính giả.

Cứ mỗi lần Vu lan đến rồi đi lại gây ấn tượng cho bao tâm hồn đang thổn thức và hướng về tình thương cao quý. Mùa Vu lan cũng là mùa báo hiếu báo ân cha mẹ, đây là con đường xây dựng một đức tính cơ bản của đạo hạnh.

Đây cũng chính là nhân tố, là tâm hồn của Phật giáo, xây dựng lòng từ bi phát khởi từ tình thương đối với cha mẹ. Từ tình cảm gia đình lan dần ra tình cảm rộng lớn đối với xã hội, đối với mọi sự sống đến với dân tộc Việt Nam ta.

Truyền thống Vu lan hoà lẫn nhịp nhàng với truyền thống tín ngưỡng của dân tộc, với hạnh nguyện thực hiện tứ ơn. Đáp đền ơn Tam Bảo, cha mẹ sinh thành dưỡng dục, ơn đất nước, Thầy tổ, đồng bào nhân loại, thí chủ đàn na.

Vâng! Nói đến tình thương của cha mẹ thì không biên giới, không hạn cuộc giữa không gian và thời gian, không thể dùng văn tự, ngôn ngữ mà diễn tả được.

"Vu lan báo hiếu trở về đây
Trăm nhớ ngàn thương ngút nẻo mây
Gió lạnh xót xa buồn muôn thủa
Mẹ, cha lận đận dáng hao gầy”

Tình mẹ êm đềm như suối nguồn tuôn chảy, còn đối với cha thì cao vút tựa Thái sơn, nhưng cũng đầy chất liệu ngọt ngào qua câu ca dao:

Không có gì ngọt ngào bằng mía
Không có tình thương nào bằng tía với con,
Còn cha gót đỏ như son,
Một mai cha mất gót con đen sì.

Trong mùa báo hiếu thiêng liêng này, chúng ta dành trọn tâm tư chân thành hướng về bao đấng song thân, nguyện trọn đời thực hành đạo đức để báo đáp thâm ân phụ mẫu hiện tiền hay quá vãng, cũng như cha mẹ nhiều kiếp thoát chốn u về sinh nơi tịnh xứ.

Nhằm ôn lại truyền thống uống nước nhơ nguồn - đền ơn đáp nghĩa, truyền thống tri ân và báo ân trong ngày Vu lan thắng Hội, truyền thống hài hòa một cách tốt đẹp sâu sắc với truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc. Đồng thời vâng lời Phật dạy, noi gương hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên lấy sự hiếu thảo làm đầu đối với tứ trọng ân, phận làm con phải đáp đền.

Chính vì lý do đó để bày tỏ lòng biết ơn và niềm hiếu kính đối với các bậc sanh thành trong nhiều đời nhiều kiếp cũng như đối với cha mẹ hiện tiền. Nhân mùa Vu lan báo hiếu Phật lịch 2557 chư tăng, ni, phật tử chùa Ba Vàng – P.Quang Trung – Tp.Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh chúng con long trọng thiết lễ Vu lan báo hiếu, cầu siêu độ vong linh thai nhi nguyện cho người hiện tại được vạn sự an lành, người đã mất được siêu sinh tịnh cảnh.

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo thuỳ từ chứng minh gia hộ cho quý vị cùng gia đình có một mùa Báo Hiếu đạo tâm tăng trưởng, vạn sự hanh thông, sở cầu như nguyện. Nguyện cầu chính Pháp được trường tồn cùng pháp giới chúng sinh đồng thành Phật đạo.
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ VU LAN
Ngày 14 tháng 08 năm 2013 (nhằm ngày 08 tháng 07 năm Quý Tỵ)

-Buổi sáng:
6 giờ 00: Phật tử tề tựu.
7 giờ 30: Truyền Bát quan trai giới.
8 giờ 30: Khai kinh Vu lan Bồn.
11 giờ 00: Cúng dường trai Tăng.

-Buổi chiều:
13 giờ30: Đại trai đàn siêu độ vong linh thai nhi.
19 giờ 00: Đêm văn nghệ kính mừng Vu lan thắng Hội với chủ đề "Nhớ Ơn Sinh Thành"

Với sự tham dự của các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ Nhạc viện Quốc gia Việt Nam Tp.Hà Nội (Nghệ sĩ Việt Hoàn,Thanh Hằng, Thanh Mai, Hồng Hải, Hoài Thanh, Hoàng Thanh, Hoài Giang, Nghệ sĩ Mạnh Hùng, Nghệ sĩ Trà My cùng các ca nghệ sĩ theo đoàn).

Tp.HCM (Ca sĩ: Quách Tuấn Du, Quang Hà, nam ca sĩ - diễn viên điện ảnh - Hòa Hiệp và nam ca sĩ diễn viên điện ảnh  Nguyễn Lê Bá Thắng).
 
- Mọi thông tin xin theo dõi qua website: www.chuabavang.com.vn
- Hoặc liên hệ qua số điện thoại 0905.166.589
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Thông báo 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Thông báo 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Thông báo 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Thông báo 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo