Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/12/2020, 14:57 PM

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trao tặng hơn 150 suất học bổng cho sinh viên hiếu học

Ngày 20/12/2020 (nhằm ngày 7/11 Canh Tý), tại chùa Giác Ngộ (số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. HCM) chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng học bổng Đạo Phật Ngày Nay năm 2020 đến các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng và Đại học tại TP.HCM.

Chứng minh và tham dự buổi trao quà có TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN cùng chư Tôn đức trong Tăng đoàn chùa Giác Ngộ.

Đại diện Quỹ ĐPNN có Phật tử Giác Thanh Nhã, Phật tử Giác Từ Bi, Phật tử Giác Minh Lạc, Phật tử Nguyên Phúc và các thành viên quỹ ĐPNN cùng sự tham dự của hơn 150 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc, hiện đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP.HCM.

Lễ trao tặng học bổng Đạo Phật Ngày Nay năm 2020 đến các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng và Đại học tại TP.HCM.

Lễ trao tặng học bổng Đạo Phật Ngày Nay năm 2020 đến các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng và Đại học tại TP.HCM.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tặng quà đến 200 trẻ em và 183 hộ gia đình “Tổ ấm từ bi”

Tại buổi trao quà, thay mặt cho các Mạnh thường quân và Phật tử Giác Từ Bi đã có những lời khích lệ, động viên các bạn sinh viên cố gắng học hành vượt khó vươn lên, làm rạng danh Tổ quốc.

Để đáp lại tấm lòng của Quỹ ĐPNN cùng các Phật tử, các Mạnh thường quân, bạn Phạm Minh Trung – sinh viên năm 3 trường Đại học Văn Hiến và bạn Hà Thiện Định – sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã thay mặt cho hơn 150 bạn sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng lần này gửi lời tri ân đến Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng các mạnh thường quân và hứa sẽ luôn cố gắng trong học tập, không phụ lòng các mạnh thường quân đã dành tịnh tài quý báu của mình để gieo hạt mầm trí tuệ, tạo điều kiện để những ước mơ đang ấp ủ dần trở thành hiện thực.

TT. Thích Nhật Từ có một thời pháp thoại ngắn xoay quanh vấn đề “Học thế nào để học thành công”.

TT. Thích Nhật Từ có một thời pháp thoại ngắn xoay quanh vấn đề “Học thế nào để học thành công”.

Cũng tại buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ có một thời pháp thoại ngắn xoay quanh vấn đề “Học thế nào để học thành công”. Qua đó, Thượng tọa mong muốn mỗi sinh viên khi nhận học bổng phải cố gắng hơn nữa, phải vươn lên để có kết quả cao trong học tập, vượt qua những khó khăn để có được thành công.

Đợt này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao 153 suất học bổng đến các bạn sinh viên, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ còn trao tặng mỗi bạn một phần quà gồm các đầu kinh, sách và lịch Tết do Quỹ ĐPNN ấn tống.

TT. Thích Nhật Từ trao tặng học bổng Đạo Phật Ngày Nay năm 2020 đến các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng và Đại học tại TP.HCM.

TT. Thích Nhật Từ trao tặng học bổng Đạo Phật Ngày Nay năm 2020 đến các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng và Đại học tại TP.HCM.

Được biết, Học bổng Đạo Phật Ngày Nay dành cho sinh viên ra đời vào năm 2014. Đến nay, qua 7 lần tổ chức, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng gần 1.000 suất học bổng (mỗi suất từ 03 đến 05 triệu đồng/suất) đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Bên cạnh hoạt động trao học bổng hỗ trợ sinh viên, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn tổ chức các chương trình cúng dường học bổng dành cho Tăng, Ni sinh trong nước, Tăng, ni sinh đang học Tiến sĩ tại nước ngoài.

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Thượng tọa Thích Nhật Từ nói về cải biên truyện tranh "Nghêu sò ốc hến"

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Gieo mầm thiện 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Gieo mầm thiện 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Gieo mầm thiện 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Gieo mầm thiện 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag