Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/07/2019, 10:39 AM

Rực sáng ngọn lửa 'Sống không hối tiếc' kỳ 4 tại Vĩnh Phúc

Ngày 29 - 30/6, Khóa tu “Sống không hối tiếc kỳ 4” được tổ chức tại Chùa Hà Tiên, Vĩnh Phúc. Khóa tu do TT. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Hà Tiên tổ chức, với sự trợ duyên từ ĐĐ. Thích Thanh Đạo - đồng hành cùng Nhóm Sen Xanh, nhóm Đạo Phật Ngày nay HN và CLB Tuổi trẻ Tuệ Đức.

Trong hai ngày 29 - 30/6 vừa qua, hội đủ duyên lành, Khóa tu tuổi trẻ “Sống không hối tiếc kỳ 4” tiếp tục được tổ chức dưới sự gia hộ nơi mái già lam Chùa Hà Tiên- Tp.Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc. Khóa tu do Thượng tọa Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Hà Tiên tổ chức, cùng với đó là sự trợ duyên hướng dẫn từ ĐĐ. Thích Thanh Đạo - Tổng điều phối chương trình đồng hành cùng Nhóm Sen Xanh và nhóm Đạo Phật Ngày nay Hà Nội và CLB Tuổi trẻ Tuệ Đức tỉnh Vĩnh Phúc.

Khóa tu do Thượng tọa Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Hà Tiên tổ chức, cùng với đó là sự trợ duyên hướng dẫn từ ĐĐ. Thích Thanh Đạo - Tổng điều phối chương trình đồng hành cùng Nhóm Sen Xanh và nhóm Đạo Phật Ngày nay Hà Nội và CLB Tuổi trẻ Tuệ Đức tỉnh Vĩnh Phúc.

Khóa tu do Thượng tọa Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Hà Tiên tổ chức, cùng với đó là sự trợ duyên hướng dẫn từ ĐĐ. Thích Thanh Đạo - Tổng điều phối chương trình đồng hành cùng Nhóm Sen Xanh và nhóm Đạo Phật Ngày nay Hà Nội và CLB Tuổi trẻ Tuệ Đức tỉnh Vĩnh Phúc.

Chương trình khóa tu kỳ 4 được diễn ra và thu hút gần 1000 bạn sinh viên thanh niên đến từ các CLB/ Đội /nhóm tình nguyện khu vực miền Bắc về tham dự. 2 ngày 1 đêm đồng hành cùng chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những lời chia sẻ pháp thoại từ TT. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Hà Tiên và TT. Thích Tiến Đạt – Viện chủ Đại Từ Ân. Bên cạnh đó, các bạn được giao lưu, gặp gỡ với những vị diễn giả như Ông Phạm Duy Hiếu – Tổng Giám Đốc Ngân Hàng TMCP An Bình và MC.BTV Trần Hạnh Phúc.

Trong chương trình lần này, nơi mái già lam xinh đẹp chùa Hà Tiên, các bạn khóa sinh đã được trở về bên nhau, được gắn kết, cùng được vui chơi và cùng lắng tâm trong thời khóa tu học. Đây có lẽ là những giây phút bình yên nhất, rực rỡ nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của mỗi bạn thanh niên.

Những bài học bổ ích, những giá trị, những khoảnh khắc mà nỗi chúng ta đều không thể nào quên, dần được tưới tẩm vào tâm hồn nhiệt huyết của các bạn thanh niên.

Ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, của màu xanh tình nguyện bùng lên và rực sáng trong đêm “Thắp lửa thiện nguyện”. Ngọn lửa ấy vẫn sẽ luôn bừng cháy và lan toả với những niềm tin và lí tưởng của tuổi trẻ, của trái tim thiện nguyện.

>>Khóa tu mùa hè

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 30/3

Trong nước 09:03 31/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 780.000 người mắc COVID-19, trên 37.500 ca tử vong. Số người nhiễm virus tại Mỹ đã vọt lên gấp đôi Trung Quốc, trong khi Italy, Tây Ban Nha tiếp tục có số ca tử vong rất cao dù được dự báo còn 7-10 ngày nữa mới tới đỉnh dịch.

Thông điệp đặc biệt từ Đức Đạt Lai Lạt Ma về đại dịch coronavirus

Trong nước 08:46 31/03/2020

"Với cảm xúc chân thành thương lo cho anh chị em trên khắp thế giới đang trải qua thời kỳ gian khó này, Tôi cầu nguyện đại dịch này sớm kết thúc. Mong sớm khôi phục bình an và hạnh phúc của các bạn. Lời cầu nguyện của tôi".

Tấm lòng vàng mùa dịch

Trong nước 08:42 31/03/2020

Hình ảnh một quán tạp hóa nho nhỏ ở Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 (Bến Cát, Bình Dương) hiện lên thật khiêm tốn và lặng lẽ giữa dòng trôi cuồn cuộn tràn ngập thông tin thời sự nóng bỏng thời đại dịch COVID-19...

Trí thức và sự thật: Câu chuyện của thời đại khoa học về giác ngộ

Trong nước 08:24 31/03/2020

Thực hành cách sống « tam bảo » là một hành vi khoa học : học, hiểu, chia sẻ. Người giác ngộ giúp người đang thức trí để học trao đổi và học bàn luận không bị trấn áp bởi kiến thức hay vì quyền lực.