Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 26/07/2019, 10:17 AM

Sau cơn bão lốc, chùa Hội Phước mong có chỗ che mưa che nắng cho các vị Phật

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm chùa Hội Phước ở Hòa An, Chợ Mới, An Giang bị hư hại nặng, ước tính thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng. Cảnh chùa sau cơn bão thật tang thương, mong quý vị chung tay góp sức.

Trưa và chiều ngày 23/7/2019, mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm cho ngôi chùa Hội Phước (Hoà An, Chợ Mới, An Giang) bị tốc mái, hư hỏng nặng. Chùa hiện có 2 sư cô và 2, 3 chú tiểu.

Sự việc diễn ra rất đột ngột, cơn mưa lốc xoáy gió bão đã làm ngôi chùa trở nên như thế này. Rất may không thiệt hại đến tính mạng. 

Sư cô Thích nữ Như Nhu, phó trụ trì chùa Hội Phước - ngươi chứng kiến tại hiện trường cho biết, thời điểm trên xuất hiện cơn mưa rất lớn kèm theo gió giật mạnh bất ngờ quét qua khu vực chùa. Kèm theo đó là một cơn lốc xoáy khiến cho toàn bộ mái chánh điện bị cuốn phăng, đổ nát, nhiều tượng Phật và pháp khí trong chùa gãy đổ, kinh sách ướt sũng.

Tượng Phật đã bị gãy nát rất tang thương

Tượng Phật đã bị gãy nát rất tang thương

Ngoài ra, khu vực nhà bếp và mái hiên che tạm của chùa cũng bị lốc xoáy gây hư hỏng nặng. Rất may không có thiệt hại về người. Ước thiệt hại tài sản ban đầu hàng trăm triệu đồng.

Sau khi xảy ra sự cố, đại diện chính quyền địa phương phối hợp với người dân giúp nhà chùa thu dọn một số tài sản bị hư hỏng, khắc phục thiệt hại.

Được biết, chùa Hội Phước đã xuống cấp nhiều năm, rất nguy hiểm cho bà con, đồng bào, đạo hữu Phật tử nơi đây đến lễ Phật, tu tập.

Theo Sư cô Như Nhu, nhà chùa cũng như chính quyền và người dân địa phương rất mong được ngành chức năng và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để sớm tôn tạo, trùng tu ngôi chùa cổ này.  

Rất mong sự chung tay chung lòng của tất cả quý vị để cho ngôi chùa trở lại như ban đầu. 

Mọi chi tiết xin liên hệ với sư cô Hảo 0918703853 - 091 6793347( Sư phụ Nhì)

Thay mặt 2 Sư cô, chúng tôi thường niệm tri ân quý Phật tử gần xa.

Xin mọi người chia sẻ và giúp cho ngôi chùa trở về như ban đầu cũng như cho tượng Phật được an vị có nơi che nắng che mưa. A di đà Phật.

Bài liên quan

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Tin Phật sự 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Tin Phật sự 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Tin Phật sự 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Tin Phật sự 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.