Phật Giáo

Sóc Trăng: 5 năm trợ giúp những hoàn cảnh bất hạnh trên 57,8 tỷ đồng

Thứ năm, 14/10/2016 | 07:43

Phát huy tích cực tính nhân đạo của Hội, trong 5 năm (2011 – 2016), Hội Chữ thập đỏ (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) đã có những hoạt động nổi bật, như củng cố và phát triển mạng lưới Hội khắp các xã, phường phát triển 1.813 hội viên mới, xây dựng lực lượng thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ trường học với hơn 20.740 em.

 
Thực hiện các hoạt động tương trợ cứu trợ cho hơn 218.350 lượt người, với tổng trị giá trên 57,8 tỷ đồng tăng hơn 31 tỷ so với cùng kỳ, thông qua các chương trình dự án của các cấp Hội, sự kết hợp của các chùa chiền trong và ngoài thị xã. Bên cạnh đó, còn chỉ đạo thực hiện các mô hình nhân đạo hoạt động hiệu quả từ các tổ tiết kiệm, quỹ nhân đạo, ở Hòa Đông và Khánh Hòa, Bếp ăn từ thiện ở bệnh viện Vĩnh Châu.

Hội kết hợp cùng các đoàn ở thành phố Hồ Chí Minh, các cơ sở y tế thực hiện chăm sóc sức khỏe khám điều trị bệnh và phát thuốc cho hơn 190.400 lượt người, với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng. 
 
Công tác hiến máu tình nguyện càng ngày càng được sự ủng hộ nhiệt tình, qua sự tuyên truyền vận động của Hội từ thị xã đến xã phường, thu hút được 1.255 lượt người hiến máu. 

Hàng năm, Hội đều quan tâm chỉ đạo cơ sở chọn đối tượng tham gia các lớp huấn luyện, nhằm nâng cao kỹ năng kiến thức để trợ giúp trong các hoạt động có trên 3.500 học viên tham gia 101 lớp tập huấn của tỉnh, thị xã tổ chức, thu hơn 500 triệu đồng các loại quỹ. 

Hội còn kết hợp với nhiều nhà tài trợ xây dựng cầu nông thôn, nhà ở cho đối tượng bất hạnh khó khăn, phát xe lăn cho người khuyết tật, hỗ trợ các trường hợp điều trị bệnh tuyến trên mà gia cảnh nghèo khó và đưa phẫu thuật mắt, phẫu thuật tim, sứt môi hở hàm ếch tất cả đều miễn phí, cho trên 800 ca. 
 
Theo kế hoạch, các cơ sở hội tiếp tục, liên kết cùng những cá nhân đơn vị có lòng hảo tâm thực hiện những chương trình từ thiện xã hội, đến tận vùng sâu vùng xa, nhằm đem lại cho người nghèo khổ bất hạnh niềm tin trong cuộc sống và an tâm hơn trong sự góp sức của cộng đồng. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z