Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/10/2016, 07:43 AM

Sóc Trăng: 5 năm trợ giúp những hoàn cảnh bất hạnh trên 57,8 tỷ đồng

Phát huy tích cực tính nhân đạo của Hội, trong 5 năm (2011 – 2016), Hội Chữ thập đỏ (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) đã có những hoạt động nổi bật, như củng cố và phát triển mạng lưới Hội khắp các xã, phường phát triển 1.813 hội viên mới, xây dựng lực lượng thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ trường học với hơn 20.740 em.

 
Thực hiện các hoạt động tương trợ cứu trợ cho hơn 218.350 lượt người, với tổng trị giá trên 57,8 tỷ đồng tăng hơn 31 tỷ so với cùng kỳ, thông qua các chương trình dự án của các cấp Hội, sự kết hợp của các chùa chiền trong và ngoài thị xã. Bên cạnh đó, còn chỉ đạo thực hiện các mô hình nhân đạo hoạt động hiệu quả từ các tổ tiết kiệm, quỹ nhân đạo, ở Hòa Đông và Khánh Hòa, Bếp ăn từ thiện ở bệnh viện Vĩnh Châu.

Hội kết hợp cùng các đoàn ở thành phố Hồ Chí Minh, các cơ sở y tế thực hiện chăm sóc sức khỏe khám điều trị bệnh và phát thuốc cho hơn 190.400 lượt người, với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng. 
 
Công tác hiến máu tình nguyện càng ngày càng được sự ủng hộ nhiệt tình, qua sự tuyên truyền vận động của Hội từ thị xã đến xã phường, thu hút được 1.255 lượt người hiến máu. 

Hàng năm, Hội đều quan tâm chỉ đạo cơ sở chọn đối tượng tham gia các lớp huấn luyện, nhằm nâng cao kỹ năng kiến thức để trợ giúp trong các hoạt động có trên 3.500 học viên tham gia 101 lớp tập huấn của tỉnh, thị xã tổ chức, thu hơn 500 triệu đồng các loại quỹ. 

Hội còn kết hợp với nhiều nhà tài trợ xây dựng cầu nông thôn, nhà ở cho đối tượng bất hạnh khó khăn, phát xe lăn cho người khuyết tật, hỗ trợ các trường hợp điều trị bệnh tuyến trên mà gia cảnh nghèo khó và đưa phẫu thuật mắt, phẫu thuật tim, sứt môi hở hàm ếch tất cả đều miễn phí, cho trên 800 ca. 
 
Theo kế hoạch, các cơ sở hội tiếp tục, liên kết cùng những cá nhân đơn vị có lòng hảo tâm thực hiện những chương trình từ thiện xã hội, đến tận vùng sâu vùng xa, nhằm đem lại cho người nghèo khổ bất hạnh niềm tin trong cuộc sống và an tâm hơn trong sự góp sức của cộng đồng. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Gieo mầm thiện 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Gieo mầm thiện 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Gieo mầm thiện 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Gieo mầm thiện 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học