Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 19/11/2015, 11:19 AM

Sóc Trăng: Một gia đình nghèo có hai trẻ nhỏ bị bệnh

Qua cây cầu bắc ngang con kinh nhỏ chúng ta sẽ thấy, căn nhà tình thương, nằm bên trái tỉnh lộ 11 thuộc khóm Huỳnh Thu – Phường Khánh Hòa - Vĩnh Châu. Đó là gia đình của chị Nguyễn thị Mến.

Chị năm nay 34 tuổi, nhưng nhìn chị trông già dặn hơn, bởi cuộc sống nghèo khó, lại phải đón nhận đứa con trai đầu, Nguyễn Đức Duy 12 tuổi bị lõm lồng ngực, tuy vậy vẫn còn cái may mắn là bé rất chịu khó học tập.

Mới đây, dự thi cờ vua bé đoạt giải nhất. Còn đứa con thứ hai là Nguyễn Minh Nhựt đã 10 tuổi, nhưng suốt ngày nằm một chỗ, tay chân co quắp, do bị sốt bại liệt. Cho nên chị không thể lao động kiếm sống, mà suốt ngày phải ở nhà chăm sóc hai con. Những chi xuất sinh hoạt đều nhờ vào sự tiết kiệm từng ly từng tí của chồng chị, anh Nguyễn Văn Cường làm thuê ở nơi xa gởi về hằng tháng 2 triệu đồng. Số tiền đó, 3 mẹ con ở nhà cũng phải tằn tiện để sống qua ngày. 38 tuổi đời, hơn 20 tuổi nghề làm thuê, vì học hành chưa đến nơi đến chốn, nhưng anh Cường rất có trách nhiệm với vợ con, đời làm thuê nay đây mai đó, nhưng anh không quên vợ con, thường xuyên gọi điện hỏi thăm và lúc được chủ cho nghỉ về nhà với các con, mặc dầu con cái tật nguyền.

Hoàn cảnh của gia đình đã được chị Lý Kim Tuyên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường biết rất rõ và đã có kế hoạch trợ giúp, thăm hỏi đồng thời tranh thủ phát quà là ưu tiên cho gia đình chị.

Các chùa có đoàn nào đến cứu trợ cũng dành 1 suất quà cho chị. Nhờ vậy mà chị đỡ vất vả hơn. Chị Tuyên nói: Gia đình này thấy khổ lắm, đã nghèo mà con có 2 đứa con bệnh như vậy nữa, phải chị có nhà hảo tâm nào đó trợ giúp thì tốt biết mấy.
 
Còn dì Nguyễn thị Tươi 68 tuổi là hàng xóm, thường hay qua thăm hỏi gia đình chị, dì tâm sự: Nhà nghèo vậy, con bệnh chuẩn bị mổ mà không có tiền, cầu mong cho nó có người giúp. Bé Nguyễn Đức Duy cũng cho biết: Mỗi khi đi học mà lội bộ thì con rất mệt, con sợ mổ nhưng con sẽ cố gắng để mổ xong là con hết bệnh khỏe hơn. 

Theo thông báo của Đoàn khám bệnh, ca mổ của bé Duy có thể hơn 40 triệu đồng, nhưng nhà tài trợ chỉ giúp 20 triệu tiền phẫu thuật, các khoản còn lại như truyền máu, chi phí điều trị, ăn uống sinh hoạt trong khoảng thời gian nằm viện, tự lo, mà nhà nghèo, chạy ăn từng bữa thì làm sao dám đưa con đến bệnh viện.

Rất mong những tấm lòng hảo tâm đến với gia đình chị Mến, nhằm giúp chị vượt qua khó khăn, sớm điều trị khỏi bệnh cho con và cuộc sống sẽ ổn định hơn. 
Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Gieo mầm thiện 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Gieo mầm thiện 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Gieo mầm thiện 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.