Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/04/2014, 09:27 AM

Sóc Trăng: Phát quà cho người khuyết tật và người nghèo

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/03/Giáp Ngọ (09/04/2014), tại chùa Vĩnh Khánh, P.1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, bà Trần Thị Kim Ên thay mặt cho Hội từ thiện người Việt định cư ở Hoa Kỳ kết hợp cùng thầy Thích Lệ Phát trụ trì chùa tổ chức buổi phát quà cho 250 người nghèo và khuyết tật.

 Bà Trần Thị Kim Ên trao quà cho bà con nghèo
Quà gồm có mì gói, gạo và tiền mặt, tổng trị giá trên 50 triệu đồng. 

Trong buổi phát quà, bà Kim Ên đã nêu lên, những cảm nghĩ của mình như xuất thân từ gia đình có mức sống trên trung bình, hiểu được hoàn cảnh của những người nghèo tại địa phương, vừa qua có điều kiện để ra nước ngoài sinh sống, bà đã vận động những bạn bè và người thân có lòng hảo tâm, đóng góp để giúp cho bà con vượt qua khó khăn, phần quà tuy đơn sơ, nhưng đã thể hiện rõ tấm lòng của một người xa xứ nhưng luôn hướng về quê hương. 
 Quang cảnh buổi phát quà
 Niềm vui khi nhận được quà
Thầy Thích Lệ Phát tri ân tấm lòng nhân ái của bà Kim Ên, cầu nguyện cho bà cùng gia đình và những thành viên trong Hội luôn an lạc, đồng thời tiếp tục góp sức cùng địa phương hỗ trợ cho những hoàn cảnh bất hạnh khó khăn khác, trong thời gian tới. 

Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Gieo mầm thiện 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Gieo mầm thiện 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Gieo mầm thiện 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Gieo mầm thiện 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học