Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/02/2014, 09:13 AM

Tại sao cần hộ niệm trong giây phút lâm chung

Xét rằng trong quá khứ không ít nhiều chúng ta vốn tạo đủ thứ tội, dù tội nhỏ cũng có khuynh hướng làm cho ta chìm trong sinh tử luân hồi, tội nặng có thể khiến chúng ta đọa trong ba đường ác đạo...

Nếu có cơ duyên lúc lâm chung, người cận tử cần được trợ duyên bởi thiện hữu tri thức khai ngộ thì sẽ vô cùng quan trọng.

Phần đông quan niệm chết là hết hay chết rồi thỉnh thầy tụng Kinh là đủ rồi! Gia đình nào có phước, có con cái hiểu biết phát tâm ăn chay tụng Kinh niệm Phật làm các công đức hồi hướng cho người chết.

Việc làm này xét ra chỉ giúp tăng trưởng phước lộc cho người chết để giúp họ tái sinh trong một cuộc đời hạnh phúc nhưng tuyệt nhiên khó có thể giúp họ vãng sinh về cõi Phật A Di Đà để mãi mãi không còn đọa lạc ở trong vòng luân hồi đau khổ nữa.
 Ảnh minh họa
May mắn thay! Giờ đây khắp thế giới đang có phong trào niệm Phật cầu vãng sinh và có nhiều tổ chức hộ niệm giúp người lâm chung được vãng sinh. Chúng ta phải mau mau nắm lấy cơ hội này. Hoặc là tạo điều kiện tốt để được giúp đỡ hộ niệm. Hoặc là trực tiếp phát tâm Bồ tát tham gia vào ban hộ niệm để giúp người vãng sinh.

Thực tế rất nhiều tín đồ trú ngụ nơi các quốc độ có Phật pháp lưu hành. Nhưng vì nghiệp chướng trói buộc, họ không ham cầu học đạo, không biết Phật giáo hay quan niệm sai lầm về đạo Phật. Một số không nhỏ đi chùa chỉ mục đích tìm vui hý luận và cầu bình an cho mình và gia đình chứ không hề thực tâm học đạo và phát tâm Bồ Đề thực hiện theo chánh pháp.

Niệm Phật - đã có nhiều người nhờ niệm Phật hay được hộ niệm mà được vãng sinh với bằng chứng hiển nhiên. Hãy dẹp bỏ mọi thói quen hý luận vui chơi, hãy nghiêm túc học đạo giải thoát.
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Ứng dụng 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Ứng dụng 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Ứng dụng 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Ứng dụng 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học