Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/09/2013, 08:47 AM

Tâm thư của người mẹ cầu xin…"cứu con"

Nay tối viết tâm thư này, tha thiết kính cầu được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, của những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng xã hội. Hãy bao dung, nhân hậu, chia sẻ và bao bọc, tiếp sức gia đình chúng tôi vượt qua nguy khó lúc này và có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Hôm nay tại bệnh viện Xanh Pôn (Tp.Hà Nội), nơi đứa con bé bỏng, tội nghiệp của tôi đang hàng ngày phải điều trị căn bệnh hiểm nghèo. Phần vì thương con, phần vì xót xa cho số phận của mình nên tôi vô cùng nghẹn ngào và tủi hổ viết lá thư này để bày tỏ đôi điều về gia cảnh của mình và từ trong sâu thẳm tâm tình xin được cầu cứu.
 
Bản thân tôi từ lúc mới chào đời đã bị dị tật bẩm sinh ở dọc cạnh sườn, bả vai, 2/3 cánh tay trái do ảnh hưởng của chất độc màu da từ bố tôi. Với thân hình dị dạng như vậy, nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của tôi. Mãi đến năm 2000, tôi có phước duyên nhận được sự đồng cảm trong tình yêu và đã kết duyên với anh Nguyễn Văn Sóng, người cùng địa phương.

Chúng tôi sinh hạ được hai người con, trong đó có cháu trai tên là Nguyễn Đức Đăng, năm nay lên 6 tuổi. Tuy nhiên, khi mới sinh ra cháu đã mắc căn bệnh hiểm nghèo: bệnh máu loãng không đông (hay còn gọi là Hemophili A). Sau nhiều lần xét nghiệm, bệnh  viện kết luận bệnh của cháu là do di truyền. Từ đó, theo lời khuyên của bác sĩ, gia đình tôi đã hết sức cố gắng hết sức để thường xuyên cho cháu nhập viện theo định kỳ.

Trong suốt 5 năm qua, mỗi tuần chúng tôi phải đứa cháu 2 lần lên bệnh viện để truyền huyết tương. Số tiền chi phí mà gia đình tôi phải nộp là 1.00.000 đồng/tháng (một triệu đồng). Nhưng kể từ tháng 8/2013, tiền viện phí tăng lên liên tiếp, tôi vô cùng hoang mang, lo lắng, càng nghĩ càng tủi thân.

Khó khăn tiếp nối khó khăn, bần cùng. Cũng chính vì vợ yếu, con đau, một mình phải lao tâm khổ tứ gắng gượng quá sức mà chồng tôi lại mắc bệnh ung thư phổi từ năm 2010, đến nay vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện Ung Biếu – Hà Nội.

Hoàn cảnh gia đình vốn đã nghèo khó lại vận hạn liên miên nên cho đến nay, gia đình tôi vẫn đang ở trong một gian bếp cũ trên mảnh đất của bố chồng để lại với diện tích 12m vuông. Và được nhà chồng tách cho 1 xào, chia nhỏ thành 6 miếng đất canh tác để cày cấy cho 4 khẩu ăn quanh năm. Đó là toàn bộ gia sản mà gia đình tôi hiện có.

Mặc dù từ năm 2011 đến nay, địa phương đã bình xét đưa gia đình tôi vào diện hộ nghèo, hàng năm đều nhận được sự hỗ trợ ít nhiều. Ngoài ra, gia đình chúng tôi rất may mắn khi được quý tăng ni, các đoàn phật tử trong và ngoài huyện Phú Xuyên lưu tâm đến tận nhà để chia sẻ, bố thí tịnh tài, tịnh vật và pháp Phật. Song gia đình tôi vẫ vô cùng khó khăn, bần hàn…

Như vậy cuộc sống gia đình, mạng sống của chồng, của con luôn là mối lo sợ, ám ảnh tôi mỗi ngày, mỗi giờ…

Nay tối viết tâm thư này, tha thiết kính cầu được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, của những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng xã hội. Hãy bao dung, nhân hậu, chia sẻ và bao bọc, tiếp sức gia đình chúng tôi vượt qua nguy khó lúc này và có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Cuối cùng không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn sâu sắc tới quý vị trong cộng đồng xã hội đã và đang sẻ chia những bố thí, cưu mang, xoa dịu nỗi đau cho gia đình chúng tôi.

Chúng tôi mãi mãi ghi ơn!
Bệnh viện Xanh Pôn, ngày 14/07/2013

Người viết thư
Phạm Thị Như Quỳnh (ĐT: 01673474316)
(Địa chỉ: Thôn Lưu Đông, xã Phúc Túc, huyện Phú Xuyên, Tp. Hà Nội)


TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Gieo mầm thiện 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Gieo mầm thiện 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Gieo mầm thiện 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Gieo mầm thiện 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học