Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/01/2019, 07:36 AM

Tết sẻ chia, Tết yêu thương 2019 cho trẻ em nghèo tại vùng cao Sơn La

Với thông điệp sẻ chia yêu thương cho trẻ em nghèo tại vùng cao Sơn La, Hội đồng Đội Trung ương, Qũy Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, Câu lạc bộ Liên Kết Trẻ Việt Nam tổ chức chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương - 2019, Tết Kỷ Hợi trong thời gian dự kiến tháng 1 năm 2019 (20-22 tháng Chạp).

Bài liên quan

Cụ thể, hành trình "Mang Tết sẻ chia, Tết yêu thương đến với trẻ em vùng cao" dự kiến tổ chức vào ngày 26-27/01/2019 (thứ 7 và chủ nhật) tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Về nội dung chương trình cùng người nổi tiếng "Mang tết sẻ chia, Tết yêu thương đến với trẻ em vùng cao" tỉnh Sơn La, huy động nguồn lực xã hội hóa để tặng 01 Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi nghèo mồ côi tại tỉnh Sơn La. Tặng bò giống, tặng suất học bổng, tặng đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm thiết yếu tới hàng trăm hộ dân và các em học sinh…

Trường xa nhà nên nhiều học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Bang ăn cơm tại trường.

Trường xa nhà nên nhiều học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Bang ăn cơm tại trường.

Cùng người nổi tiếng chuẩn bị 01 bữa cơm đoàn viên ngày Tết cho em thiếu nhi bất hạnh, mồ côi ở vùng cao, mang cái Tết ấm áp tình người với những chiếc bánh chưng, những món quà ý nghĩa do các bạn thiếu nhi tại Hà Nội gửi tặng do trẻ em vùng cao. Tổ chức bữa cơm đoàn viên ngày Tết tới hàng trăm em nhỏ tại điểm trường vùng sâu vùng xa khó khăn trong tỉnh Sơn La.

Trước đó, lễ Phát động chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương - 2019” được tổ chức vào trung tuần tháng 01 năm 2019, tại một địa điểm trường THCS trên địa bàn Hà Nội. Khách mời tham gia lễ phát động dự kiến là những người nổi tiếng gồm Hoa hậu H’Hen; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh; Tân á hậu 1 Bùi Phương Nga và các thầy, cô giáo, quý vị phụ huynh, các em học sinh tại điểm trường tham gia quyên góp ủng hộ.

Bài liên quan
Lễ hội

Lễ hội "Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" năm nay sẽ có sự tham gia Tân hoa hậu Hoàn Vũ năm 2018 H’Hen Niê.

Lễ hội "Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 25/01/2019. Địa điểm dự kiến là Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Ba Đình, Hà Nội; hoặc Phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Các bạn học sinh, sinh viên, thanh thiếu nhi có thể gói bánh chưng để gửi tặng các bạn nhỏ, gia đình có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” mang cái Tết ấm tình người đến với trẻ em nghèo vùng cao Sơn La.

Chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” mang cái Tết ấm tình người đến với trẻ em nghèo vùng cao Sơn La.

Tại đây, người tham gia trải nghiệm không gian, các gian hàng ngày Tết, các đặc sản vùng miền quê hương, của các Câu lạc bộ, Hội, Nhóm tại các gian hàng nhằm gây quỹ dành tặng tới trẻ em vùng cao. Tổ chức Hội thu quà tặng, từ các tổ chức cá nhân hướng về đồng bào, các em nhỏ vùng cao.

Tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, kéo co, bịt mắt bắt dê, Ô ăn quan, nhảy dây… do nhóm My Ha Noi thực hiện. Mời người nổi tiếng, các ca sỹ, nghệ sỹ khách mời và các CLB nghệ thuật tham gia các tiết mục văn nghệ, các ca khúc hát về ngày tết, ngày xuân ấm áp.

Thông qua chương trình này, Ban tổ chức hi vọng có thể tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi về những nét đẹp, những phong tục văn hóa truyền thống của dân tộc trong những ngày Tết. Đồng thời giới thiệu cho các bạn thiếu nhi quốc tế biết rõ về ý nghĩa, giá trị truyền thống của ngày Tết Việt Nam.

Mọi sự đóng góp và chia sẻ cho chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” xin gửi về:

- Số tài khoản: Vietcombank 0011004409525, Chủ tài khoản Nguyễn Thị Thanh Nga (VietCombank Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam).

- Số tài khoản: TPBank 01599305001 , Chủ tài khoản Nguyễn Phúc Toàn (TPBank Ngân hàng TMCP Tiên Phong / Chi nhánh Hội sở chính).

- Nội dung chuyển khoản : {Họ và tên - số tiền - TSCTYT}.

- Ví dụ: {NguyenVanA-100,000-TSCTYT}.

Để biết thêm thông tin về chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” xin vui lòng truy cập vào fanpage của chương trình: "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" hoặc fanpage "CLB Liên Kết Trẻ.

Thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ Nguyễn Phúc Đại-Thường trực Ban tổ chức; Điện thoại: 094.6638.462; Email: daicpv@gmail.com.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Tin tức 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Tin tức 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Tin tức 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Tin tức 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag