Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/01/2019, 07:36 AM

Tết sẻ chia, Tết yêu thương 2019 cho trẻ em nghèo tại vùng cao Sơn La

Với thông điệp sẻ chia yêu thương cho trẻ em nghèo tại vùng cao Sơn La, Hội đồng Đội Trung ương, Qũy Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, Câu lạc bộ Liên Kết Trẻ Việt Nam tổ chức chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương - 2019, Tết Kỷ Hợi trong thời gian dự kiến tháng 1 năm 2019 (20-22 tháng Chạp).

Bài liên quan

Cụ thể, hành trình "Mang Tết sẻ chia, Tết yêu thương đến với trẻ em vùng cao" dự kiến tổ chức vào ngày 26-27/01/2019 (thứ 7 và chủ nhật) tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Về nội dung chương trình cùng người nổi tiếng "Mang tết sẻ chia, Tết yêu thương đến với trẻ em vùng cao" tỉnh Sơn La, huy động nguồn lực xã hội hóa để tặng 01 Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi nghèo mồ côi tại tỉnh Sơn La. Tặng bò giống, tặng suất học bổng, tặng đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm thiết yếu tới hàng trăm hộ dân và các em học sinh…

Trường xa nhà nên nhiều học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Bang ăn cơm tại trường.

Trường xa nhà nên nhiều học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Bang ăn cơm tại trường.

Cùng người nổi tiếng chuẩn bị 01 bữa cơm đoàn viên ngày Tết cho em thiếu nhi bất hạnh, mồ côi ở vùng cao, mang cái Tết ấm áp tình người với những chiếc bánh chưng, những món quà ý nghĩa do các bạn thiếu nhi tại Hà Nội gửi tặng do trẻ em vùng cao. Tổ chức bữa cơm đoàn viên ngày Tết tới hàng trăm em nhỏ tại điểm trường vùng sâu vùng xa khó khăn trong tỉnh Sơn La.

Trước đó, lễ Phát động chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương - 2019” được tổ chức vào trung tuần tháng 01 năm 2019, tại một địa điểm trường THCS trên địa bàn Hà Nội. Khách mời tham gia lễ phát động dự kiến là những người nổi tiếng gồm Hoa hậu H’Hen; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh; Tân á hậu 1 Bùi Phương Nga và các thầy, cô giáo, quý vị phụ huynh, các em học sinh tại điểm trường tham gia quyên góp ủng hộ.

Bài liên quan
Lễ hội

Lễ hội "Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" năm nay sẽ có sự tham gia Tân hoa hậu Hoàn Vũ năm 2018 H’Hen Niê.

Lễ hội "Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 25/01/2019. Địa điểm dự kiến là Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Ba Đình, Hà Nội; hoặc Phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Các bạn học sinh, sinh viên, thanh thiếu nhi có thể gói bánh chưng để gửi tặng các bạn nhỏ, gia đình có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” mang cái Tết ấm tình người đến với trẻ em nghèo vùng cao Sơn La.

Chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” mang cái Tết ấm tình người đến với trẻ em nghèo vùng cao Sơn La.

Tại đây, người tham gia trải nghiệm không gian, các gian hàng ngày Tết, các đặc sản vùng miền quê hương, của các Câu lạc bộ, Hội, Nhóm tại các gian hàng nhằm gây quỹ dành tặng tới trẻ em vùng cao. Tổ chức Hội thu quà tặng, từ các tổ chức cá nhân hướng về đồng bào, các em nhỏ vùng cao.

Tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, kéo co, bịt mắt bắt dê, Ô ăn quan, nhảy dây… do nhóm My Ha Noi thực hiện. Mời người nổi tiếng, các ca sỹ, nghệ sỹ khách mời và các CLB nghệ thuật tham gia các tiết mục văn nghệ, các ca khúc hát về ngày tết, ngày xuân ấm áp.

Thông qua chương trình này, Ban tổ chức hi vọng có thể tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi về những nét đẹp, những phong tục văn hóa truyền thống của dân tộc trong những ngày Tết. Đồng thời giới thiệu cho các bạn thiếu nhi quốc tế biết rõ về ý nghĩa, giá trị truyền thống của ngày Tết Việt Nam.

Mọi sự đóng góp và chia sẻ cho chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” xin gửi về:

- Số tài khoản: Vietcombank 0011004409525, Chủ tài khoản Nguyễn Thị Thanh Nga (VietCombank Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam).

- Số tài khoản: TPBank 01599305001 , Chủ tài khoản Nguyễn Phúc Toàn (TPBank Ngân hàng TMCP Tiên Phong / Chi nhánh Hội sở chính).

- Nội dung chuyển khoản : {Họ và tên - số tiền - TSCTYT}.

- Ví dụ: {NguyenVanA-100,000-TSCTYT}.

Để biết thêm thông tin về chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” xin vui lòng truy cập vào fanpage của chương trình: "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" hoặc fanpage "CLB Liên Kết Trẻ.

Thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ Nguyễn Phúc Đại-Thường trực Ban tổ chức; Điện thoại: 094.6638.462; Email: daicpv@gmail.com.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Tin tức 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Tin tức 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Tin tức 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Tin tức 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học