Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/12/2018, 16:52 PM

Mái chùa của sự yêu thương

Không chỉ hành đạo, chùa Chí Linh – Chùa Gám đã có những mô hình hoạt động hiệu quả trong việc hỗ trợ các bệnh nhân nghèo và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO ĐÁNG CHÚ Ý

Chùa Chí Linh – Chùa Gám (tọa lạc tại xóm 6, Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An) là một ngôi cổ tự rất đỗi linh thiêng trên mảnh đất Yên xứ Nghệ.

Từ một ngôi chùa còn hoang sơ, nhờ công đức Hoằng Pháp và dìu dắt người dân hướng Phật, chuyển hóa thân tâm bằng những việc làm hướng thiện thiết thực. Đến nay, chùa Chí Linh – Chùa Gám đã trở nên khang trang, tạo điều kiện cho Tăng Ni, Phật tử đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân huyện Lúa anh hùng.

Đại đức Thích Tuệ Minh –  Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An - Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Tuệ Minh –  Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An - Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Mong muốn sẻ chia đến những phận đời khó khăn, Đại đức Thích Tuệ Minh – Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An  - Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám đứng ra thành lập câu lạc bộ “Hương lúa tình quê”, quy tụ toàn giáo chức, hưu trí ở địa phương làm việc thiện; “Quỹ giúp đỡ Phật tử nghèo” cũng ra đời với nguồn quỹ hàng trăm triệu đồng, nhờ đó giúp Phật tử có cơ hội vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế.

Cứ mỗi dịp lễ, Tết đến, xuân về, hưởng ứng lời kêu gọi của nhà chùa, nhiều vật chất như: Gạo, mì tôm, quần áo, sách vở, dụng cụ học tập… từ khắp mọi miền đất nước được chuyển đến chùa để đồng hành cùng chương trình “Tết vì người nghèo”; “Hướng về nguồn”; “Uống nước nhớ nguồn” trên địa bàn tỉnh Nghệ An, với hàng ngàn suất quà đã đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua việc làm ý nghĩa, chùa nuôi dạy nhiều trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho hơn 50 người khuyết tật tại Trung tâm “Hoa Sen”.  Những năm qua, chùa đã cùng các nhà tài trợ xây dựng được một số cây cầu dân sinh, hàng chục ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhiều trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại đức Thích Tuệ Minh luôn nặng lòng với những mảnh đời bất hạnh.

Đại đức Thích Tuệ Minh luôn nặng lòng với những mảnh đời bất hạnh.

Hàng năm, nhà chùa tổ chức hàng chục chuyến thiện nguyện đến vùng sâu, vùng xa các huyện miền núi Kỳ Sơn; Con Cuông; Tương Dương….để trao tặng quà, thăm khám, phát thuốc chữa bệnh cho người nghèo.

Chùa Chí Linh – Chùa Gám được khôi phục, xây dựng lại, nhiều cơ sở thờ tự được tôn tạo to đẹp, khang trang hơn, các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao do nhà chùa tổ chức thời gian qua đang có những hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, nhất là với những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Với những đóng góp về công tác thiện nguyện, Đại đức Thích Tuệ Minh –Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An - Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám đã nhận được phần thưởng cao quý,kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” của Hội Người mù trao tặng vì đã có nhiều công lao giúp đỡ, tạo điều kiện xây dựng và phát triển Hội Người mù trong nhiều năm qua.

Đại đức Thích Tuệ Minh – Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An - Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám chia sẻ: “Theo tinh thần của nhà Phật, lúc nào cũng ban vui cứu khổ, trong cuộc sống chia sẻ được với những mảnh đời khốn khó, vất vả như thế nào. Với tinh thần của người học Phật, con Phật, nhất là những người xuất gia như quý thầy, luôn cố gắng, vận động các Phật tử, chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh. Đồng thời tạo cho họ có cơ hội tiếp cận với Phật giáo thông qua những việc làm nhân đạo. Nhân cơ hội như thế, mình sẽ thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của người dân, sẽ gắn kết được với họ nhiều hơn”.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Tin tức 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Tin tức 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Tin tức 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Tin tức 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo