Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/01/2019, 16:02 PM

Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang trao tặng quà Tết tại Hà Tĩnh

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Kỷ Hơi – 2019, sáng ngày 6/1/2019 (1.12.Mậu Tuất), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang (TPHCM) phối hợp cùng chùa Vĩnh Phúc, thôn Tân Tiến, xã Thạch Hương, Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức tặng quà Tết cho bà con nghèo tại xã nhà.

Bài liên quan

Với tinh thần từ bi của người con Phật, cũng như bình đẳng với tâm nguyện đồng thể đại bi. Ngoài việc phối hợp với cấp chính quyền xây nhà tình nghĩa tặng người nghèo, hơn 10 năm qua rất nhiều những món quà được trao tặng vào ngày Tết và các ngày truyền thống của dân tộc được Đại đức Thích Nguyên Quang duy trì đều đặn, nhằm san sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn, làm dịu đi những nỗi khổ niềm đau trong cuộc đời.

Biết được người dân sinh sống lân cận ngôi chùa Vĩnh Phúc gặp nhiều khó khăn vất vả, quanh năm chân lấm tay bùn, bệnh tật ốm yếu, gia cảnh khó khăn Đại đức Thích Nguyên Quang đã dành tặng những phần quà Tết đầy ý nghĩa.

Tại đây, đoàn đã dành tặng hơn 80 suất quà gồm mỗi suất 300.000đ và một thùng mỳ tổng kinh phí 30 triệu đồng (đoàn đã trao quà 66 suất số còn lại chùa trao vào dịp cận Tết).

Mỗi suất quà của Nhóm thể hiện tình thương của những người con Phật, thông qua món quà mong những người nhận được sẽ có mùa xuân trọn vẹn. Đó cũng là lời chúc, là động lực giúp họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học