Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 02/01/2016, 14:21 PM

Thái Bình: 200 bạn trẻ đón năm mới tại chùa Từ Xuyên, chùa Văn Môn

Trong ngày đầu năm mới 01/01/2016 chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư) tổ chức khóa tu một ngày an lạc với chủ đề “Trải lòng yêu thương” cho các bạn thanh, thiếu niên Phật tử trong tỉnh. Ngay từ sáng sớm, BTC khóa tu đã bố trí các bàn đăng ký thiện sinh ở trước nhà Tổ. Các bạn đã được BTC tiếp nhận, sắp xếp chỗ gửi đồ, nhận thẻ và áo tràng. Sau đó, các bạn đã nhanh chóng vân tập về giảng đường nghe phổ biến thời khóa tu tập. 

Trước đó, vào tối 31/12/2015, hơn 100 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên tập trung, dự khóa tu chào đón giao thừa với các thời khóa: nghe pháp, ngồi thiền, khóa lễ cầu nguyện và liên hoan đốt lửa trại.
 
 
Trong buổi sáng, các bạn trẻ đã được Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng các nhân viên bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn hướng dẫn thăm hỏi, động viên và tặng quà nhân dịp năm mới tới gần 300 bệnh nhân làng phong. 

Bên cạnh những giây phút thực hành thiền tập, dưỡng sinh, các bạn đã giao lưu văn nghệ, làm không khí giảng đường trở nên vô cùng sôi động, xua tan cái lạnh giá của mùa đông.
 
 
Trong thời khóa buổi chiều, đại chúng được cung nghinh TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa quang lâm giảng đường. Thượng tọa đã có thời pháp nhũ với chủ đề “Xây dựng tình thương cuộc sống”. Qua bài pháp, thầy mong muốn các bạn cần thực hành lòng từ bi, yêu thương bởi đó là con đường cảm hóa mọi người, mọi loài; giúp chúng ta sống an lạc, hạnh phúc; là động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống; thiếu tình yêu thương chúng ta sống cô độc, khổ đau.
 
 
Khóa tu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày trong sự hoan hỷ của quý thầy, các anh chị tình nguyện viên và các bạn thiện sinh tham gia. 

Nhuận Nguyện, Thành Duy, Phúc Thành

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.