Phật Giáo

Thái Bình: Chùm ảnh ngày đầu tiên khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên

Thứ năm, 12/07/2016 | 08:26

Khóa tu mùa hè lần thứ 6 năm 2016 với chủ đề “Thắp sáng đuốc tuệ - Chắp cánh ước mơ” được tổ chức tại chùa Từ Xuyên từ ngày 08-11/06/Bính Thân (11 - 14/07/2016). 

 
Khóa tu bắt đầu đón tiếp thiện sinh vào chiều 11/07/2016. Năm nay, BTC được đón tiếp khoảng 450 thiện sinh và huy động gần 100 tình nguyện viên cùng 100 phật tử công quả. Các quý thầy, cô nhận lời mời của Thượng tọa trụ trì đã về đây hỗ trợ cho bổn tự trong quá trình tổ chức khóa tu. 
 
Từ đầu giờ chiều, BTC đã sắp xếp các bàn đón tiếp ở cổng chùa, bố trí chỗ gửi đồ cho các bạn và vân tập về giảng đường theo chúng. Nhiều tiết mục giao lưu đã góp phần giúp cho các bạn bớt bỡ ngỡ và làm quen với không khí tu tập ở chùa.
 
Ngày 16/07/2016, BTC đã phổ biến và nội quy và oai nghi khóa tu. Các quý thầy đã tận tình chỉ dạy các oai nghi, tư thế trong suốt ban ngày ở chùa. Các bạn đã bước vào thời khóa chính thức với lễ khai mạc và các thời pháp thoại. 
 
 
 
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Dục, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo Thái Bình đã có đôi lời nhắc nhở, sách tấn các bạn trẻ để có được ba ngày tu học thành tựu; tán thán công đức của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định. 
TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên
 


 
Tối cùng ngày, các bạn được thực hành thiền tọa, đưa các bạn trở về với nội tâm tĩnh lặng của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về khóa tu trong các bản tin sau.

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z