Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/05/2014, 07:01 AM

Thái Bình: Đại lễ Phật đản chùa Văn Môn

Cứ mỗi mùa hoa sen chớm nở khắp nơi nơi nô nức đón chào ngày đản sinh của đấng cha lành. Hưởng ứng tinh thần đó, vào ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014), tại chùa Văn Môn tổ chức Đại lễ Phật đản – PL.2558.

Quang lâm tới chứng minh và tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh cũng quang lâm tham dự đông đủ. Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Thế Bê - Giám đốc bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn, cùng đại diện các cấp ủy Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể cũng về tham dự Đại lễ.
 
Đại lễ Phật đản chùa Văn Môn tuy không hoành tráng, chỉ là một lễ hội nhỏ dành cho những bệnh nhân phong, những người thiếu may mắn nhưng không kém phần náo nhiệt, không khí hoan hỉ bao trùm khắp xóm làng, từ già đến trẻ đều háo hức mong chờ.
 
 
 
Sau lễ hành chính là nghi lễ cung thỉnh kiệu rước Phật nhiễu quang làng “Phong” của những bệnh nhân, và cuối cùng vào buổi tối là chương trình ca nhạc chào mừng thành công của buổi lễ với sự biểu diễn của các nghệ sĩ trong đoàn ca múa kịch Thái Bình và các em trong đạo trành thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên. Buổi lễ diễn ra thành công viên mãn.
 
 

Nhuận Trí

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).