Phật Giáo

Thái Bình: Gần 200 người khuyết tật về chùa Từ Xuyên dự khóa tu

Thứ năm, 03/12/2014 | 16:59

Với tâm nguyện thổi luồng gió mới vào Phật giáo Thái Bình, bên cạnh việc tổ chức các khóa tu cho phật tử lớn tuổi, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên luôn quan tâm hoằng pháp tới mọi tầng lớp xã hội thông qua các khóa tu hàng tháng và khóa tu một ngày.

 
Với thông điệp tất cả chúng ta đều cần hoàn thiện mình vì chúng ta đều là những người khuyết tật, có thể bạn có một thân hình đủ lục căn nhưng nếu bạn chưa biết sống yêu thương, sống đẹp .... thì chưa thể gọi bạn với đủ nghĩa “Người”. Nhưng ngược lại nếu có những người khuyết tật phần nào đó trên cơ thể nhưng họ biết sống yêu thương, biết san sẻ, biết thấu hiểu họ có thể vẫn xứng đáng gọi là “Nhân”. Đó là nhân duyên tổ chức khóa tu.
 
 
Ngày 12/10/Giáp Ngọ (03/12/2014), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình), nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật, lần đầu tiên tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các Hội viên Hội Người khuyết tật trong tỉnh, BTC cho biết đã có gần 200 phật tử về chùa tu học. 

Trong thời khóa, các bạn được học oai nghi. Sau đó là thời thực tập thiền và chia sẻ Phật pháp do ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn. Cũng là duyên lành khi đại chúng được cung đón ĐĐ.Thích Tâm Tiến, chư tăng chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, Tp.HCM) quang lâm.
 
 
Qúy thầy cũng có thời pháp ngắn về niềm an vui trong cuộc sống. Cuối thời khóa, TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên quang lâm và chia sẻ, sách tấn quý phật tử.
 
 
Khóa tu kết thúc lúc 12h cùng ngày trong niềm hoan hỷ của các phật tử.

Nhuận Tâm - Phúc Hào
Nhuận Tâm - Phúc Hào
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z