Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 03/12/2014, 16:59 PM

Thái Bình: Gần 200 người khuyết tật về chùa Từ Xuyên dự khóa tu

Với tâm nguyện thổi luồng gió mới vào Phật giáo Thái Bình, bên cạnh việc tổ chức các khóa tu cho phật tử lớn tuổi, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên luôn quan tâm hoằng pháp tới mọi tầng lớp xã hội thông qua các khóa tu hàng tháng và khóa tu một ngày.

 
Với thông điệp tất cả chúng ta đều cần hoàn thiện mình vì chúng ta đều là những người khuyết tật, có thể bạn có một thân hình đủ lục căn nhưng nếu bạn chưa biết sống yêu thương, sống đẹp .... thì chưa thể gọi bạn với đủ nghĩa “Người”. Nhưng ngược lại nếu có những người khuyết tật phần nào đó trên cơ thể nhưng họ biết sống yêu thương, biết san sẻ, biết thấu hiểu họ có thể vẫn xứng đáng gọi là “Nhân”. Đó là nhân duyên tổ chức khóa tu.
 
 
Ngày 12/10/Giáp Ngọ (03/12/2014), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình), nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật, lần đầu tiên tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các Hội viên Hội Người khuyết tật trong tỉnh, BTC cho biết đã có gần 200 phật tử về chùa tu học. 

Trong thời khóa, các bạn được học oai nghi. Sau đó là thời thực tập thiền và chia sẻ Phật pháp do ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn. Cũng là duyên lành khi đại chúng được cung đón ĐĐ.Thích Tâm Tiến, chư tăng chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, Tp.HCM) quang lâm.
 
 
Qúy thầy cũng có thời pháp ngắn về niềm an vui trong cuộc sống. Cuối thời khóa, TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên quang lâm và chia sẻ, sách tấn quý phật tử.
 
 
Khóa tu kết thúc lúc 12h cùng ngày trong niềm hoan hỷ của các phật tử.

Nhuận Tâm - Phúc Hào

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.