Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/11/2014, 07:07 AM

Thái Bình: Hơn 100 phật tử về chùa Vũ Hòa nghe pháp

Tối ngày 22/11/2014 (01/10/Giáp Ngọ) nhận lời thỉnh cầu của sư thầy trụ trì chùa Vũ Hòa (Vũ Hòa, Kiến Xương), TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã quang lâm đạo tràng và có thời pháp cùng hơn 100 phật tử về dự.

 
Mặc dù bận nhiều phật sự của Phật giáo tỉnh nhà và bổn tự, thân tứ đại nhiều khi không hòa hợp, nhưng với tấm lòng từ bi của người con Phật, gieo duyên lành Phật pháp đến với nhân dân, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên không từ khó nhọc về các miền quê, đem lời Phật dạy giáo hóa chúng sinh.
 
Bài pháp hôm nay thầy giảng có chủ đề “Sự thù thắng của ngôi Tam Bảo”. Thượng tọa đã giảng giải thế nào là Tam Bảo. Đó là bao ngôi báu: Phật, Pháp, Tăng. Tại sao Tam Bảo lại quý báu như vậy? Bởi lẽ Tam Bảo là hiếm có ở trên đời, hơn hết mọi thứ báu vật tại thế gian. Tam Bảo có thể dẫn dắt chúng sinh thoát vòng sinh tử, vào cõi Niết Bàn, Cực Lạc.

Thượng tọa nhấn mạnh: ngày nay, sống trong thời mạt pháp, giữa Ta Bà ngũ trược, chúng ta có nhân duyên được nương tựa ba ngôi báu, đó là phước lành huân tập từ nhiều đời, nhiều kiếp. Vì thế quý phật tử cần trân trọng, tôn kính ngôi Tam Bảo, học theo lời Phật dạy, hộ trì để ngôi Tam Bảo ngày càng tỏ rạng. Có như vậy, hiện thời chúng ta có được an lạc, ngày sau vãng sinh Cực Lạc.
 
 

Nhuận Đức - Phúc Hào
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo