Phật Giáo

Thái Bình: Hơn 100 phật tử về chùa Vũ Hòa nghe pháp

Thứ năm, 24/11/2014 | 07:07

Tối ngày 22/11/2014 (01/10/Giáp Ngọ) nhận lời thỉnh cầu của sư thầy trụ trì chùa Vũ Hòa (Vũ Hòa, Kiến Xương), TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã quang lâm đạo tràng và có thời pháp cùng hơn 100 phật tử về dự.

 
Mặc dù bận nhiều phật sự của Phật giáo tỉnh nhà và bổn tự, thân tứ đại nhiều khi không hòa hợp, nhưng với tấm lòng từ bi của người con Phật, gieo duyên lành Phật pháp đến với nhân dân, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên không từ khó nhọc về các miền quê, đem lời Phật dạy giáo hóa chúng sinh.
 
Bài pháp hôm nay thầy giảng có chủ đề “Sự thù thắng của ngôi Tam Bảo”. Thượng tọa đã giảng giải thế nào là Tam Bảo. Đó là bao ngôi báu: Phật, Pháp, Tăng. Tại sao Tam Bảo lại quý báu như vậy? Bởi lẽ Tam Bảo là hiếm có ở trên đời, hơn hết mọi thứ báu vật tại thế gian. Tam Bảo có thể dẫn dắt chúng sinh thoát vòng sinh tử, vào cõi Niết Bàn, Cực Lạc.

Thượng tọa nhấn mạnh: ngày nay, sống trong thời mạt pháp, giữa Ta Bà ngũ trược, chúng ta có nhân duyên được nương tựa ba ngôi báu, đó là phước lành huân tập từ nhiều đời, nhiều kiếp. Vì thế quý phật tử cần trân trọng, tôn kính ngôi Tam Bảo, học theo lời Phật dạy, hộ trì để ngôi Tam Bảo ngày càng tỏ rạng. Có như vậy, hiện thời chúng ta có được an lạc, ngày sau vãng sinh Cực Lạc.
 
 

Nhuận Đức - Phúc Hào
Nhuận Đức - Phúc Hào
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z