Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 02/10/2017, 09:22 AM

Thái Bình: Khánh tuế chúc mừng HT.Thích Thanh Dục tròn 90 tuổi

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi, cũng vào dịp mùa an cư kiết hạ PL.2561 sắp mãn, chiều ngày 12/08/Đinh Dậu (01/10/2017), BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng môn đồ, pháp quyến đã tổ chức lễ khánh tuế, chúc thọ Đại lão HT.Thích Thanh Dục, tròn 90 tuổi, 63 hạ lạp.

Đại lão HT.Thích Thanh Dục, Ủy viên Thường trực HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh 4 nhiệm kỳ (từ 1992-2012), Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Ngái Dừa, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương. Ngài là bậc tùng lâm thạch trụ của Phật giáo tỉnh nhà, dành nhiều tâm huyết trong việc lãnh đạo điều hành các công việc phật sự của Phật giáo Thái Bình. Mặc dù tuổi cao nhưng ngài luôn là tấm gương cho hàng hậu tấn, đảm nhiệm ngôi đường chủ các Trường hạ để tăng ni nương theo tu học, cũng như đương vi ngôi Đàn đầu Hòa thượng truyền trao giới phẩm cho các tăng ni sinh, góp phần tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức. 
 
Với nếp sống phạm hạnh, giản dị, Hòa thượng luôn nêu cao tinh thần tu học, là bậc Thầy khả kính cho tăng ni Thái Bình. Ghi nhận những công lao, đóng góp của ngài cho Giáo hội, xã hội, HĐCM, HĐTS, Uỷ ban Trung ương MTTQVN, Ban Tôn giáo Chính phủ UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức, Bằng khen vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc…

Buổi lễ có sự tham dự của: TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS PG tỉnh, ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đại diện 8 BTS Phật giáo các huyện, thành phố; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Kiến Xương.

Thay mặt cho gần 600 tăng ni tỉnh nhà, TT.Thích Thanh Hòa đã dâng lời tác bạch, khánh tuế, cảm niệm công đức của Hòa thượng trong suốt thời gian ngài giữ cương vị Trưởng BTS cũng như khi đương vi ngôi vị Chứng minh, đặt nền móng cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà và cố vấn cho các phật sự lớn trong thời gian qua. Thượng tọa kính chúc Hòa thượng thế thọ tăng long, đạo thọ miên trường, là tùng lâm thạch trụ để Phật giáo Thái Bình ngày càng phát triển, góp phần hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh, trang nghiêm Giáo hội.
 Chư tôn đức tác bạch khánh tuế
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, ông Đặng Trọng Thăng biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của tăng ni, phật tử trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của tỉnh. Ông ân cần thăm hỏi, chúc thọ Hòa thượng bước sang tuổi 90 luôn mạnh khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho hoạt động của Giáo hội Phật giáo tỉnh, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực xây dựng chùa cảnh 4 gương mẫu và động viên tăng, ni, phật tử sống phúc âm trong lòng dân tộc, tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Ông cũng mong muốn, lớp người cao tuổi trong tỉnh sống vui, sống khỏe, sống có ích, tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng giáo dục con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp luôn quan tâm chăm sóc người cao tuổi, tạo điều kiện cho các chức sắc tôn giáo, tăng ni, phật tử thực hiện tốt đạo pháp dân tộc xã hội chủ nghĩa, các nhà chùa thi đua xây dựng chùa cảnh 4 gương mẫu và xây dựng đời sống văn hóa.
 Môn đồ pháp quyến mừng khánh tuế Hòa thượng
Hòa thượng Thích Thanh Dục cảm ơn BTS Phật giáo tỉnh, quý vị lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã quan tâm, tới thăm và chúc thọ, tổ chức lễ khánh tuế trang nghiêm, ấm cúng, thắm tình đạo vị, hòa hợp đạo - đời. Hòa thượng cũng hứa sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần tu học, làm gương sáng cho tăng ni noi theo và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà.

Từ Xuyên

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Linh ứng hay nhiệm mầu?

Phật sự địa phương 12:04 24/06/2022

Trong đạo Phật, ngoài Phật Thích Ca còn có nhiều vị Phật khác. Tuy nhiên, lấy thế giới Ta-bà này làm hệ quy chiếu thì chỉ có một mình Phật Thích Ca là vị Phật lịch sử; còn những vị khác là Phật tôn giáo thuộc thế giới tâm linh.

Tại sao tụng Chú Đại Bi rồi mới vào thời Kinh?

Phật sự địa phương 10:32 24/06/2022

Quý vị tụng Kinh ở chùa thường sẽ thấy trước khi vào bài Kinh thì sẽ có phần Khai Kinh, sau đó sẽ đọc Chú Đại Bi rồi mới tụng Kinh đúng không ạ?

Ý tưởng xấu cứ hiện ra mỗi lần con niệm Phật, con phải làm sao?

Phật sự địa phương 10:06 24/06/2022

Ý tưởng xấu cứ hiện ra mỗi lần con niệm Phật, con tự giận mình và trách mình tu quá dở. Bạch Thầy, con phải làm sao để không còn hiện tượng này!

Nhân quả về từ bi và sắc đẹp

Phật sự địa phương 09:00 24/06/2022

Từ xưa đến nay, chúng ta thường nghe nói muốn đẹp thì dâng hoa cúng Phật, nên nhiều người mang hoa cúng dường để mong cầu sắc đẹp. Nhân quả đó không sai nhưng mới chỉ là phần ngọn.