Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 19/08/2014, 08:30 AM

Thái Nguyên: Chùa Tân Long (Long An) cúng dường Trường hạ chùa Phù Liễn

Ngày 23/07/Giáp Ngọ (18/08/2014) tại Trường hạ chùa Phù Liễn đón tiếp phái đoàn từ thiện cúng dường chùa Tân Long (xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Đoàn do Thượng tọa Thích Nhựt Vân làm trưởng đoàn cùng 40 thành viên tăng ni, nam nữ cư sĩ phật tử, đặc biệt trong đoàn còn có ông Phạm Công Thùy - nguyên Phó Trưởng phòng Tổng hợp VP Ban Tôn giáo Chính phủ.
 
Tiếp phái đoàn có Đại đức Thích Đạo Quảng - Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Chánh Duy na Hạ trường; Đại đức Thích Thanh Thắng - Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Phó Duy na Hạ trường; Sư cô Thích Đàm Tâm - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Phó Duy na Hạ trường cùng toàn thể Chư tôn đức tăng ni trong Hạ trường.

Theo tin được biết chuyến đi lần này của đoàn là đi cúng dường một số tỉnh miền núi Tây Bắc, cúng dường Trai tăng, cúng dường Y, Bát, Bảo tháp lưu Xá Lợi, cúng dường khoảng 300 chùa chủ yếu là các chùa ở vùng sâu, vùng xa.

Nhân chuyến đi này đoàn cũng dự kiến đi thăm viếng một số nơi danh lam như Đền Hùng Vương (Phú Thọ), lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội)...

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.