Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/04/2016, 09:00 AM

Thái Nguyên: Giao hữu giữa Phật giáo và Công giáo

Chiều qua ngày 15/04/2016 (09/03/Bính Thân) BTS Thái Nguyên có buổi tiếp đón giao hữu với giáo đoàn giáo phận Thái Bình, trưởng đoàn là Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ của HĐGM Nhiệm kì 2013 – 2016, Giám mục Chánh tòa giáo phận Thái Bình cùng với phái đoàn có Thượng tọa Thích Thanh Định, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình và 50 các cha và học viên của giáo phận.

Đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư tôn đức tăng, ni TT BTS GHPGVN tỉnh Thái nguyên; ngoài ra còn có sự hiện diện của các ông bà BTG tỉnh Thái Nguyên; công an tỉnh và thành phố Thái Nguyên đồng tiếp đón.
Trong buổi giao hữu TT Thích Nguyên Thành còn chia sẻ với Tôn giáo bạn về lịch sử đức Phật, giáo lý cơ bản của đạo Phật và mục đích của Phật giáo là hướng dẫn con người điều phục tự thân bằng cách tu tập Giới-Định-Tuệ để giúp cho thân được trang nghiêm, tâm được thanh tịnh và an lạc. Ngoài ra, Phật giáo còn chỉ cho chúng ta con đường giác ngộ và giải thoát mọi sự ràng buộc của vật chất, dục lạc, nhất là giải thoát khỏi tâm tham lam, sân hận và si mê. 

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí cởi mở và chia sẻ rất chân tình. Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng mọi người những ấn tượng sâu sắc về hai tôn giáo. 

Cũng trong buổi giao hữu một lần nữa hai đội bóng nhà Chùa và nhà Thờ gặp lại nhau với trận giao hữu trên sân K1 Trại giam Phú Sơn- Thái Nguyên. Trận đấu quyết liệt và gay cấn, nhưng nhờ quán triệt được tinh thần chơi đẹp và cống hiến, các cầu thủ hai đội đã cho khán giả được thưởng lãm một trận đấu giao hữu thể thao chân chính và đúng nghĩa. Cuối trận đấu đầy kịch tính hai đội bóng đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Hai đội rời sân với kết quả chung cuộc là 2-2.

Xin chia sẻ một số hình ảnh của  buổi giao hữu:


Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo