Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 06/11/2015, 10:19 AM

Thanh Hóa: Chùa Vĩnh Thái tổ chức lễ hằng thuận

Chiều ngày 24/9/Ất Mùi (5/11/2015), tại chùa Vĩnh Thái (xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống) đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ: Lê Xuân Biên, PD: Phúc Hải và Phạm Thị Thu, pháp danh: Diệu Xuân.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Chư tôn đức Thường trực BTS PHPGVN tỉnh Thanh Hóa ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS tỉnh, trụ trì chùa Vĩnh Thái, chư vị Phó BTS tỉnh ĐĐ.Thích Tâm Minh, NS.Thích Đàm Hòa, NS.Thích Đàm Thành cùng trụ trì các chùa trong tỉnh và tại bản tự với niềm hoan hỷ tham dự của họ hàng hai bên gia đình và phật tử xa gần.
 
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã thay lời tác bạch cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm Đại hùng Bảo điện. Trong không khí trang nghiêm hương trầm quyện tỏa Chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật cầu phúc cho đôi bạn trẻ.

Kế tiếp ĐĐ.Thích Tâm Đức, trụ trì chùa Vĩnh Thái đã giảng nói về ý nghĩa đạo với chồng và khuyến hóa đôi trẻ hãy sống đúng với Chính Pháp theo tinh thần kinh Thiện Sinh để thăng hoa đời sống tinh thần cũng là giữ gìn gia đình hạnh phúc bền lâu.
 
Sau phần lễ tạ tứ ân bày tỏ lòng hiếu kinh với cha mẹ, đôi bạn trẻ đã lễ nhau với giao ước luôn luôn hiểu và tôn trong lẫn nhau suốt đời. ĐĐ.Thích Tâm Minh đã giảng nói về ý nghĩa "nhẫn cưới" và chứng minh cho đôi trẻ thực hiện trao nhẫn với thông điệp:

"Dù cho vật đổi sao dời
Tình chồng vợ muôn đời hiểu thương"

ĐĐ.Thích Tánh Khả, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh đã hướng dẫn đôi trẻ dâng lời phát nguyện hôn nhân.

Phật giáo Thanh Hóa

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.