Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/04/2017, 13:12 PM

Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh chúc mừng PG nhân mùa Phật Đản

Sáng ngày 01/04/Đinh Dậu (26/04/2017) phái đoàn lãnh đạo tỉnh, Tp.Thanh Hóa do ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Phật giáo tỉnh Thanh Hóa nhân Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017 tại trụ sở BTS - chùa Thanh Hà (số 34 Bến Ngự, P.Trường Thi, Tp.Thanh Hóa).

Cùng đi với đoàn còn có ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban dân Vận tỉnh ủy; ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà lê Thị Huyền, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Nguyên Xuân Phi, Bí thư Tp.Thanh Hóa cùng các ông bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, phòng ban, ngành, đơn vị liên quan.
 
Tiếp đoàn có ĐĐ Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Trọng Hưng gửi lời chúc Chư tôn đức tăng, ni, phật tử tỉnh nhà một mùa Phật Đản an lạc và ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo Thanh Hóa trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Ông nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử nước nhà nói chung cũng như lịch sử xứ Thanh nói riêng đều in đậm vai trò và công lao to lớn của Phật giáo trong công cuộc đấu tranh, kiến thiết, xây dựng quê hương, bản xứ. Ông mong muốn, trong thời gian tới, tăng ni, phật tử Thanh Hóa sẽ tiếp tục cùng nhau đồng tâm xây dựng Giáo hội Phật giáo phát triển vững mạnh, sống "tốt đời đẹp đạo”, phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo đời sống nhân dân, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

ĐĐ.Thích Tâm Đức, thay mặt Phật giáo tỉnh bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh và Tp.Thanh Hóa đã quan tâm giúp đỡ - tạo điều kiện cho Phật giáo nhà thực hiện tốt mọi phật sự. Đồng thời, Đại đức cũng gửi lời kính chúc đến quý vị lãnh đạo và phái đoàn luôn được mạnh khỏe, hoàn thành mọi công việc, đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2561 thật an vui.
Thực hiện nghi thức tắm Phật
Dịp này, Đại đức cũng đã thông báo một số nét hoạt động trong thời gian vừa qua, cũng nhưng phương hướng hoạt động phật sự sắp tới, đặc biệt là sự kiện quan trọng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục củng cố, phát triển, làm tốt phận sự tu sĩ của mình, cùng chung tay, góp sức xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phồn vinh, phát triển.

Tin: M.Tông, Ảnh: Đức Hòe
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học