Phật Giáo

Thành hội Phật giáo Hải Phòng nhắc nhở sư trụ trì dọa thả chó cắn "nát mặt" Phật tử

Thứ hai, 22/04/2019 | 20:56

Chính quyền phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng lâu nay vẫn loay hoay khó xử việc trụ trì chùa Trung Hành liên tục có những hành động, lời nói tục tĩu, không phù hợp đối với Phật tử đến chùa thăm viếng, vãn cảnh.

Trưởng Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng chỉ đạo nhắc nhở Đại đức Thích Bản Phúc, Trụ trì chùa Trung Hành, quận Hải An, TP Hải Phòng sau khi có phản ánh của Phật tử và chính quyền địa phương về việc vị sư này có hành xử, lời nói thiếu chuẩn mực, không đúng với người tu hành.

Trước đó, vị trụ trì này dọa thả chó để cắn Phật tử do đến chùa chụp ảnh vào các ngày mồng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Ngoài ra, đại đức Phúc còn tự dọn đồ lễ của Phật tử địa phương mang đến đi nơi khác khi họ còn đang lễ bái chưa xong.

Cần chấn chỉnh lại tác phong của một nhà sư chưa nghiêm túc đứng đắn, chưa ứng dụng ái ngữ theo lời Phật dạy với những người xung quanh. Những hành vi như này thật đáng buồn trong Giáo hội PG Hải Phòng. Nguồn clip: Tuổi trẻ.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng, cho biết, bản chất tính tình của đại đức Thích Bản Phúc là thật tính, giữa ban quản lý di tích miếu Trung Hành với đại đức cũng có khúc mắc từ lâu nay và vấn đề này thì Thành hội Phật giáo Hải Phòng cũng sẽ cho kiểm tra lại.

Trưa 22-4, khi phóng viên báo Tuổi trẻ trở lại chùa Trung Hành để trao đổi thêm với đại đức Thích Bản Phúc thì thấy vị trụ trì này đang cùng hai Phật tử khác ngồi uống bia.

Khuôn viên chùa Trung Hành, nơi sư thầy dọa suỵt chó cắn nát mặt người khách đang

Khuôn viên chùa Trung Hành, nơi sư thầy dọa suỵt chó cắn nát mặt người khách đang "chót" chụp ảnh trong chùa.

Bài liên quan

Theo HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch GHPG VN: Thời gian này, Giáo hội sẽ tăng cường phổ biến sâu rộng trong Tăng Ni, tự viện về những quy củ thiền môn của chư Tổ, phù hợp với giáo lý, lời dạy của Đức Phật, phát huy những giá trị văn hóa, truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc…. nhằm để ổn định sinh hoạt tu học của Tăng Ni, tự viện.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng sẽ kết hợp với Ban Tăng sự T.Ư có thực hiện những khóa tập huấn, bồi dưỡng về Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư khóa VIII nhằm tránh trường hợp đáng tiếc, mang lại ổn định trong sinh hoạt tu học của Tăng Ni, tự viện trong cả nước, góp phần xiển dương Chánh pháp.

Vậy mà có những trường hợp như vị sư này chưa thấu hiểu giáo lý Phật giáo, nên sử dụng ái ngữ để sao cho các Phật tử thuần tâm, đồng thời chưa tuân thủ quy củ chốn thiền môn, gây ảnh hưởng tới Giáo hội trong khi cả nước đang tích cực hướng tới các hoạt động cho Đại lễ Vesak 2019.

Đây cũng là bài học cho các Tăng ni Phật tử chú ý, không gây những sự việc đáng tiếc làm cho dư luận quan tâm, thắc mắc và hoài nghi. 

Đồng thời cũng xin quý Phật tử đi vãn cảnh lễ chùa, nên tuân thủ những quy tắc nhà chùa đề ra. Đi nhẹ, nói khẽ, ăn mặc áo dài không mặc áo váy ngắn vào chùa. 

Đồng thời đi chùa nên tôn nghiêm, nghiêm trang kính cẩn, tránh hạn chế các hoạt động chụp ảnh, live stream gây ảnh hưởng sự tôn nghiêm của nhà chùa. Xin chân thành cảm ơn các Phật tử.

Nguyên Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z