Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 30/03/2022, 15:58 PM

Thành phố có tượng Phật Quan Âm khổng lồ, cư dân đứng ở đâu đều có thể ngắm được

Nếu đến đây vào những ngày đẹp trời, du khách có thể nhìn thấy Thái Bình Dương từ trên đỉnh của bức tượng.

Ở ngoại ô thành phố Sendai của tỉnh Miyagi (Nhật Bản), nhìn từ xa bạn sẽ thấy thấp thoáng Sendai Daikannon (Tượng Nữ thần Kannon khổng lồ), tòa nhà chính của chùa Daikanmitsuji.

a1.phatgiao.org.vn

"Sendai Tendоohyakue Daikannon" là tên đầy đủ của bức tượng thường được biết đến với cái tên Sendai Daikannon, được xây dựng vào năm 1991 như một biểu tượng của hòa bình thế giới.

a2.phatgiao.org.vn

Daikannon hiện là bức tượng cao thứ năm trên thế giới. Với chiều cao ấn tượng 100 mét (328 feet) và nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ, du khách ngay khi bước đến đây đều dễ dàng nhìn thấy bức tượng từ nhiều nơi trong thành phố Sendai. Khung cảnh ấn tượng này qua lăng kính nhiếp ảnh mang lại cảm giác như hình dáng Bồ Tát "hiển linh" giữa nền trời xanh.

a3.phatgiao.org.vn
a4.phatgiao.org.vn

Sự ấn tượng của Daikannon không chỉ về kích thước đồ sộ mà còn về ý nghĩa tôn giáo và văn hóa của di tích, khi Daikannon tượng trưng cho Bồ tát - một vị thần đại diện cho khái niệm từ bi trong Phật giáo Nhật Bản.

a5.phatgiao.org.vn
A6.phatgiao.org.vn

Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đồ sộ của kiệt tác kiến trúc, du khách có thể đi vào bên trong bức tượng, nơi nội thất được chia thành 12 tầng và ngắm nhìn 108 bức tượng Phật được tôn trí bên trong. 

A7.phatgiao.org.vn

Tầng trệt có 33 tác phẩm điêu khắc khác nhau đại diện cho 33 hình dáng của Quan Âm Bồ Tát. Đối diện là 12 bức tượng thần tượng trưng cho 12 tháng theo chiêm tinh học Trung Quốc.

A8.phatgiao.org.vn

Bên trong bức tượng Daikannon có hệ thống thang máy giúp khách tham quan lên xuống các tầng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người lại chọn cách đi bộ qua 12 bậc cầu thang để có thể ngắm nhìn trọn vẹn 108 bức tượng Phật với những sắc thái khác nhau, đại diện cho những khát vọng trần gian của con người.

a9.phatgiao.org.vn

Khi đã tới được tầng trên cùng, du khách có thể phóng tầm mắt để nhìn thấy toàn bộ quang cảnh của thành phố bên dưới, thậm chí cả Thái Bình Dương nếu đến đây vào những ngày đẹp trời.

a10.phatgiao.org.vn

Daikannon được cho là một trong những biểu tượng của thành phố Sendai, Nhật Bản. Nếu có dịp đến thăm thành phố này, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn bức tượng Quan Âm độc đáo cũng như cảnh quan của thành phố từ trên đỉnh tượng.

A11.phatgiao.org.vn
A12.phatgiao.org.vn
a13.phatgiao.org.vn
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Quốc tế 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Quốc tế 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Quốc tế 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Quốc tế 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.